คณะบัญชี ม.ศรีปทุม จับมือ สมาคมธนาคารไทย เปิดประสบการณ์นักศึกษา กับ โครงการ "คนไทยยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องเงิน ปี 3" ตอบรับยุค New Norma

ข่าวทั่วไป Wednesday January 20, 2021 13:51 —ThaiPR.net

ผศ.ดร.ฐิตาภรณ์ สินจรูญศักดิ์ คณบดีคณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม นำทีมนักศึกษาคณะบัญชี เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ ผ่านรูปแบบโปรแกรมออนไลน์ ZOOM ในการเข้าร่วมกิจกรรมโครงการ "คนไทยยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องเงิน" ปี 3 กับภารกิจพิชิตมอนสเตอร์ ตอบรับยุค New Norma เพื่อเป็นการส่งต่อวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

ซึ่ง สมาคมธนาคารไทยได้จัดกิจกรรมโครงการฯดังกล่าวขึ้น ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงินแก่คนรุ่นใหม่ เพื่อให้สังคมทางการเงินของประเทศมีความแข็งแกร่งและมั่นคงมากยิ่งขึ้น ผ่านการส่งเสริมทักษะการบริหารจัดการด้านการเงินที่ดีให้คนไทย จึงเดินหน้าสานต่อโครงการ "คนไทยยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องเงิน ปีที่ 3" โดยเน้นถ่ายทอดความรู้ทางการเงินไปสู่นิสิต นักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั้งกรุงเทพ และ ต่างจังหวัด เพื่อปลูกฝังและวางรากฐานความรู้ความเข้าใจในการบริหารจัดการเงิน สำหรับเตรียมความพร้อมในการวางแผนทางการเงินในอนาคตของวัยเริ่มต้นทำงาน ซึ่งทุกธนาคารร่วมมือกันส่งอาสาสมัคร ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการให้ความรู้ทางการเงินรูปแบบใหม่ Learning by Gaming ให้กับนิสิต นักศึกษา ในรั้วมหาวิทยาลัย