ช่อง 5 จัดผังรายการใหม่ นำเสนอข่าวและสาระครบครัน พร้อมขยายแถบรายการให้ความรู้ด้านการเกษตรเพิ่มขึ้น และเสริมรายการที่ให้สาระบันเทิงเชิงสร้างสรรค์

ข่าวบันเทิง Monday January 25, 2021 08:39 —ThaiPR.net

ช่อง 5 จัดผังรายการใหม่ นำเสนอข่าวและสาระครบครัน พร้อมขยายแถบรายการให้ความรู้ด้านการเกษตรเพิ่มขึ้น และเสริมรายการที่ให้สาระบันเทิงเชิงสร้างสรรค์

ช่อง 5 จัดผังรายการใหม่ ปรับโฉมรูปแบบรายการข่าวให้ทันสมัยน่าติดตาม รุกรายการที่พัฒนาองค์ความรู้ด้านการเกษตรเพิ่มมากขึ้น เสริมด้วยรายการที่ให้ความช่วยเหลือสังคม พร้อมวาไรตี้สร้างสรรค์ ที่ให้สาระประโยชน์ต่อผู้ชม

สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ช่อง 5) ปรับผังรายการใหม่ยังคงนำเสนอข่าวสารและรายการที่เป็นสาระประโยชน์ต่อสังคม ด้วยสัดส่วนข่าวและสาระประโยชน์ 70 และสาระบันเทิง 30 พร้อมเดินหน้าการเป็น Social Enterprise TV นำคุณค่าสู่สังคมไทย ทั้งด้านความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และการขับเคลื่อนภาคการเกษตรของไทย โดยผลักดันการเผยแพร่องค์ความรู้ด้านการเกษตรให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น

โดยเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ช่อง 5 ได้ปรับโฉมรูปแบบรายการข่าวใหม่ ด้วยสีสันฉากกราฟิกที่ทันสมัย ขยายช่วงเวลาข่าวเพิ่มมากขึ้น พร้อมอัพเดตข้อมูลข่าวสารให้ผู้ชมติดตามสถานการณ์ได้ทั้งวันตลอดสัปดาห์ ครบทุกมิติข่าว ทั้งเศรษฐกิจ การเมือง สังคม ต่างประเทศ และแวดวงกีฬา ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงดึกผู้ชมจะไม่พลาดทุกประเด็นข่าวที่น่าสนใจทันทุกเหตุการณ์ วันจันทร์ถึงศุกร์ รับอรุณตั้งแต่เวลา 05.00 น. ด้วยข่าวสารช่วงเช้าไปกับ "ช่อง 5 ข่าวเช้า" เกาะติดแวดวงกีฬาทั้งในและต่างประเทศใน "วงจรกีฬา" ร่วมพูดคุยถึงเรื่องราวและประเด็นข่าวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านติดตามที่ "เช้านี้ประเทศไทย" ช่วงเที่ยงต้องติดตามสถานการณ์สำคัญที่เป็นประเด็นในสังคม พร้อมกับเรื่องหุ้นและการลงทุน รวมไปถึงสังคมบันเทิงกับ  "ช่อง 5 ข่าวเที่ยง" สำหรับช่วงค่ำพบกับการสรุปข่าวสารรอบวันใน "ช่อง 5 ข่าวค่ำ" ต่อที่รอบดึกพบกับ "จับประเด็นข่าวร้อน" เจาะประเด็นสกูปพิเศษที่น่าสนใจที่ผู้ชมไม่ควรพลาด ส่วนทุกวันเสาร์ เวลา 22.30 น. พบกับ "เรื่องเด่น สุดสัปดาห์" นำเสนอข่าวเด่นและความเคลื่อนไหวทุกเหตุการณ์ในรอบสัปดาห์ที่ผู้ชมต้องติดตาม

อีกทั้ง ช่อง 5 ได้เน้นคอนเทนต์รายการด้านการเกษตรมากขึ้น เพื่อส่งเสริมการพัฒนาองค์ความรู้ด้านการเกษตรของไทย อาทิ "เมืองไทยใหญ่อุดม" นำเสนอข่าวสารและเทคโนโลยีทางการเกษตร การพัฒนาด้านการเกษตรของไทย รวมไปถึงสถานการณ์ภาคการเกษตรที่เกิดขึ้น ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 08.00-10.00 น. รายการสารคดีเรียลิตี้ "โอลาล่า ไพรม์ โชว์" นำเสนอกระบวนการผลิตและกรรมวิธีด้านสินค้าการเกษตรสดจากไร่และฟาร์ม นำโดย เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ที่จะมาสาธิตวิธีการปรุงอาหารแบบง่าย ๆ ในยุคนิวนอร์มอล ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ของเกษตรกรไทย ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 20.30-22.00 น. รายการ "เกษตรพัฒนาชุมชน" เป็นรายการที่ให้ความรู้ด้านการเกษตรและสิ่งแวดล้อม ที่ดูง่ายเข้าใจง่ายทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 11.00-11.30 น. รายการ "เกษตรบ้านทุ่ง" รายการวาไรตี้เกษตรที่ให้ข้อมูลสำคัญสำหรับเกษตรกรไทย รวมไปถึงการพัฒนาและการเพิ่มผลผลิตด้านการเกษตร นำโดย คำรณ หว่างหวังสี ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 17.05-17.30 น. รายการ "เปิดโลกเกษตรแนวใหม่ โคก หนอง นา" นำเสนอวิถีเกษตรไทย เกษตรทฤษฎีใหม่ และการเกษตรที่พัฒนาคุณภาพชีวิตแบบยั่งยืน ทุกวันเสาร์ เวลา 07.00-07.30 น. และติดตามข้อมูลในวงการเกษตรกับรายการ "เกษตรสนามเป้า" ทุกวันเสาร์ เวลา 07.30-08.00 น. นอกจากนี้ ช่อง 5 เป็นสื่อกลางในการสนับสนุนสินค้าเกษตรของไทยที่มีคุณภาพและราคายุติธรรม เพื่อให้คนไทยได้อุดหนุน สินค้าเกษตรเป็นการช่วยเหลือเกษตรกร ผ่านทางแพล็ตฟอร์ม www.Ohlalashopping.com, ไลน์ไอดี Ohlalashopping และคอลเซ็นเตอร์ 02-279-1255 พร้อมการจัดส่ง ด้วยระบบส่งสินค้าคุณภาพจากไปรษณีย์ไทย

สำหรับรายการสาระประโยชน์และรายการบันเทิงเชิงสร้างสรรค์ อาทิ รายการ "5 อาสาเพื่อประชาชน" รายการที่จะเป็นสื่อในการประสานความช่วยเหลือ เป็นที่พึ่งให้กับประชาชน ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 15.05-16.00 น. รายการ "we are soldiers สุภาพบุรุษนักรบ" ติดตามปฏิบัติการในทุกภารกิจของสุภาพบุรุษนักรบไทยเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30-18.00 น. ส่วนรายการวาไรตี้บันเทิง อาทิ "โทรแหลก แจกดะ" รายการที่โทร.จริงแจกจริง ทั้งเงินและของรางวัลมากมาย ดำเนินรายการโดย สายธาร นิยมการณ์ และ ภุชงค์ สิริธัญผล ร่วมสนุกได้ทุกวันเสาร์ เวลา 16.30-17.30 น. อีกทั้งยังมีรายการอื่น ๆ ที่ยังคงน่าติดตาม ได้แก่ 5 เช้า เม้าท์ใหญ่, ตี๋อ้วนชวนหิว, ล่องสราญจานสง่า, อเมซิ่งฟู้ดเจอร์นี่, วาไรตี้ 4 ภาค, เก๋าไม่แก่, สบาย สไตล์มยุรา, คนเปลี่ยนโลก, กู๊ดเดย์ ฯลฯ เป็นต้น

ติดตามรายการครบเข้มทุกเนื้อหาที่น่าสนใจของ ช่อง 5 ได้ ทุกแพลตฟอร์ม ทาง ช่อง 5 HD1  กดหมายเลข 1 และทาง TGN รับชมได้ 177 ประเทศทั่วโลก ออนไลน์ Facebook - Youtube : TV5HD1 และเว็บไซต์ www.tv5.co.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ