สมาคมโฆษณา ผนึกกำลัง 11 ภาคี ขยายผลโครงการผลิตสื่อโฆษณา ตระหนักถึงจรรยาบรรณวิชาชีพ

ข่าวทั่วไป Monday February 22, 2021 10:41 —ThaiPR.net

นายรติ พันธุ์ทวี (ที่ 5 จากขวา) นายกสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นางสาวอ่อนอุษา ลำเลียงพล (ที่ 4 จากขวา) นายกกิตติมศักดิ์สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อโฆษณาอย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์ ภายใต้กรอบจรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณา ระหว่าง สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และ มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนทางด้านโฆษณาและสื่อสารการตลาด จำนวน 10 แห่ง ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตนักศึกษาที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมโฆษณามีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง สร้างสรรค์ และตระหนักถึงความสำคัญเรื่องจรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณาในการผลิตโฆษณาที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ อีกทั้งเพื่อร่วมมือกันในการจัดการศึกษาหรือจัดอบรมให้เกิดแนวทางการผลิตโฆษณาที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ โดยมี "จรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณา: แนวปฏิบัติในการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด รับเอาแนวปฏิบัติจากหอการค้านานาชาติ ฉบับปรับปรุงปี 2018" เป็นพื้นฐานในการพัฒนาแนวทางการเรียนการสอนดังกล่าว โดยพิธี ลงนามดังกล่าวจัดขึ้น ณ กระทรวงวัฒนธรรม เมื่อเร็วๆ นี้