บุญเติม เตือน!! นำธนบัตรปลอม ใช้ที่ตู้บุญเติม โดนจับทุกคน มีโทษหนักทั้งจำและปรับ!!

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 22, 2021 13:05 —ThaiPR.net

บุญเติม เตือน!! นำธนบัตรปลอม ใช้ที่ตู้บุญเติม โดนจับทุกคน มีโทษหนักทั้งจำและปรับ!!

"บุญเติม" เตือนนำธนบัตรปลอม ใช้ที่ตู้บุญเติม ผิดกฎหมายอาญา มีโทษหนักทั้งจำและปรับ เผย "ตู้บุญเติม" มีซอฟท์แวร์สแกนและตรวจจับธนบัตรปลอมที่มีความแม่นยำสูง และบันทึกข้อมูลทุกธุรกรรมที่เกิดขึ้น ทำให้สามารถติดตามเอาผิดได้ทุกกรณี

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (FSMART) ผู้นำเครือข่ายช่องทางบริการอัตโนมัติและการเงินครบวงจร ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย เปิดเผยถึงกรณี ที่ในช่วงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีได้มีการจับกุม แก๊งปลอมธนบัตรที่ตระเวนนำธนบัตรปลอมไปทำธุรกรรม หรือใช้บริการผ่านตู้เติมเงินออนไลน์ต่าง ๆ นั้น

บริษัทขอชี้แจงว่า "ตู้บุญเติม" ทุกเครื่อง มีระบบซอฟท์แวร์ในการสแกนและตรวจจับธนบัตรปลอม ที่มีความแม่นยำสูง รวมทั้งทุกธุรกรรมที่เกิดขึ้นในตู้บุญเติม จะมีระบบบันทึกติดตามข้อมูล (tracking system) ไว้ทั้งหมดว่า ผู้ใดเป็นผู้ทำธุรกรรมต้นทาง และผู้ใดคือผู้รับเงินในบัญชีปลายทาง ซึ่งทำให้บริษัทสามารถติดตามระงับธุรกรรมที่ผิดปกติ-ผิดกฎหมายหรือธุรกรรมที่ไม่เหมาะสมได้ และสามารถติดตามดำเนินการกับผู้กระทำความผิดได้ทุกกรณี

ทั้งนี้ ผู้กระทำความผิดจะถูกดำเนินคดีอาญาในข้อหา "ความผิดฐานปลอม/แปลงเงินตรา และมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งธนบัตรปลอม" ต้องระวางโทษสูงสุดจำคุกตลอดชีวิตและโทษปรับ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ