ตลาดหลักทรัพย์ฯ และสถาบัน CISI ร่วมส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบวิชาชีพชาวต่างชาติในตลาดทุนไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 25, 2021 10:33 —ThaiPR.net

ตลาดหลักทรัพย์ฯ และสถาบัน CISI ร่วมส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบวิชาชีพชาวต่างชาติในตลาดทุนไทย

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จับมือสถาบันด้านวิชาชีพตลาดทุนระดับสากล Chartered Institute for Securities & Investment (CISI) ประเทศอังกฤษ ส่งเสริมมาตรฐานความรู้ผู้ประกอบวิชาชีพแก่บุคลากรชาวต่างชาติในตลาดทุนไทย

นายกฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความยั่งยืนตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มีพันธกิจหลักในการพัฒนาบุคลากรผู้ประกอบวิชาชีพในตลาดทุน โดยการส่งเสริมมาตรฐานวิชาชีพ รวมถึงจรรยาบรรณและจริยธรรมแก่บุคลากร ซึ่งเป็นตัวกลางที่มีความสำคัญต่อการให้บริการที่มีคุณภาพแก่ผู้ลงทุน ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้จับมือกับสถาบัน Chartered Institute for Securities & Investment (CISI) อำนวยความสะดวกและสร้างทางเลือกเพิ่มเติมให้ผู้ประกอบวิชาชีพโดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติในประเทศไทย ทั้งผู้แนะนำการลงทุน ผู้วางแผนการลงทุน และนักวิเคราะห์การลงทุน ให้สามารถใช้หลักสูตร e-learning ของสถาบัน CISI ในการทบทวนความรู้ (Continuing Professional Education - CPE) เพื่อต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพได้

นายเควิน มัวร์ กรรมการอำนวยการ งานพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ สถาบันด้านวิชาชีพตลาดทุนระดับสากล Chartered Institute for Securities & Investment (CISI) กล่าวว่า CISI มีความยินดีที่ได้สนับสนุนตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการพัฒนาความรู้ตลาดทุน ซึ่งเป็นแรงผลักดันสำคัญในการสร้างผู้ประกอบวิชาชีพที่มีคุณภาพ จากการริ่เริ่มครั้งนี้จะทำให้ผู้ประกอบวิชาชีพตลาดทุนในประเทศไทยได้มีโอกาสอบรมความรู้ที่ทันสมัยและสามารถสนับสนุนการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผู้ประกอบวิชาชีพชาวต่างชาติสามารถดูข้อมูลการอบรมหลักสูตรทบทวนความรู้ของสถาบัน CISI ได้ที่เว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ https://www.set.or.th/set/professional/html.do?name=cisi&innerMenuId=137
หรือสอบถามโทร 0 2009 9999

เกี่ยวกับ Chartered Institute for Securities & Investment (CISI)
CISI เป็นสถาบันด้านวิชาชีพตลาดทุนระดับสากล ที่จัดตั้งโดยตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน และเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร ดำเนินงานร่วมกับองค์กรกำกับดูแลตลาดทุน บริษัท และสมาคมผู้ประกอบวิชาชีพทั่วโลก ในการจัดการทดสอบและอบรมหลักสูตรให้แก่ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการวางแผนการเงิน การบริหารสินทรัพย์ และวิชาชีพด้านหลักทรัพย์ แล้วกว่า 40,000 ครั้ง ใน 81 ประเทศทั่วโลก เมื่อปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ CISI มีสมาชิกกว่า 45,000 คน ในกว่า 100 ประเทศ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และมีสำนักงานตัวแทนในเมืองบาร์เซโลนา โคลอมโบ ดูไบ ดับลิน เอดินเบอระ ลอนดอน มะนิลา มุมไบ ไนโรบี และชิงเต่า


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ