TRITN แจงถือ Backlog ในมือ 1,000 ล้าน พร้อมรับรู้รายได้ขายไฟปีนี้ 100 ล้าน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 17, 2021 09:04 —ThaiPR.net

"ไทรทัน" ประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/64 รายได้จากการดำเนินงาน 190 ล้านบาท เริ่มรับรู้ผลประกอบการจากโรงไฟฟ้าสองโรง คาดจะรับรู้รายได้จากธุรกิจไฟฟ้าตลอดทั้งปี 100 ล้านบาท ขณะที่ภาคงานก่อสร้างมีงานในมือกว่า 1,000 ล้านบาท และบริษัทย่อยได้รับงานโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงลพบุรี-ปากน้ำโพ (ST8) มูลค่าโครงการ 337 ล้านบาท อย่างไรก็ตามการก่อสร้างจะเริ่มต้นในไตรมาสที่สอง ปี 2564

นางสาวหลุยส์ เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทรทัน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TRITN ธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่นเป็นหลัก (Holding Company) โดยเน้นการลงทุนในธุรกิจด้านวิศวกรรมเฉพาะทาง (Specialized Engineering) เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส1/2564 ว่า บริษัทเริ่มรับรู้รายได้และกำไรจากโรงไฟฟ้าอัครวัฒน์ ขนาด 4.90 เมกกะวัตต์ ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าเห่งใหม่ของกลุ่มดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จและเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 โดยมีรายได้รับเฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 9 ล้านบาท

ในไตรมาสที่1/2564 บริษัทมีรายได้จากการดำเนินงานจำนวน 190.19 ล้านบาท ลดลง 58% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีสาเหตุหลักมาจากความล่าช้าในงานก่อสร้างโครงการระหว่างก่อสร้างและสภาพแวดล้อมการดำเนินงานที่ท้าทายจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งมีผลต่อการดำเนินธุรกิจโดยรวมและต่อการดำเนินการตามขั้นตอนการประมูลงาน

"บริษัท ทรานไทย เรลเวย์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ได้รับงานโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงลพบุรี-ปากน้ำโพ (ST8) มูลค่าโครงการ 337 ล้านบาท อย่างไรก็ตามโครงการก่อสร้างจะเริ่มต้นในไตรมาสที่สอง ปี 2564 เรายังคงมั่นใจว่า ในครึ่งปีหลังของปี 2564 เราจะยังคงเติบโตได้ตามเป้าที่วางไว้ จากการที่มี Backlog อยู่ในมือกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ในไตรมาสที่ 3 และ 4 ของปีนี้ โดยในส่วนงานก่อสร้าง ซึ่งได้แก่ โครงการวางท่อน้ำมันไปภาคเหนือและภาคอีสาน โครงการวางท่อเจาะใต้ดินที่ถนนแจ้งวัฒนะ และงานก่อสร้างสถานีรถไฟภาคใต้ และในส่วนของงานระบบราง ได้แก่ งานก่อสร้างรางรถไฟฟ้า สายสีส้ม และ งานทางรถไฟทางคู่สายลพบุรี ปากน้ำโพ เป็นต้น" นางสาวหลุยส์ กล่าว

แท็ก ปากน้ำ   รถไฟ