เครือซีพีผนึกกำลังบริษัทในเครือ เดินหน้าภารกิจเพื่อชาติตามนโยบาย ธนินท์ เจียรวนนท์ เปิด หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค

ข่าวทั่วไป Wednesday June 9, 2021 08:48 —ThaiPR.net

เครือซีพีผนึกกำลังบริษัทในเครือ เดินหน้าภารกิจเพื่อชาติตามนโยบาย ธนินท์ เจียรวนนท์ เปิด หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค

จากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ที่ระบาดรุนแรง เครือเจริญโภคภัณฑ์เป็นหนึ่งในองค์กรภาคเอกชนที่สนับสนุนภารกิจของประเทศในการต่อสู้กับโควิด-19 ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือฯ ล่าสุดเปิดจุดบริการ "หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค" ภายใต้ความร่วมมือกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร และคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เป็น 1 ใน 25 พื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจของทีมแพทย์และบุคลากรการแพทย์อย่างต่อเนื่องและเต็มกำลัง โดยเปิดให้บริการฉีดวัคซีนวันแรกเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ซึ่งให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนในพื้นที่ กทม. ที่มีอายุ 18-59 ปี และไม่มีโรคประจำตัวที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ "ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok"

นายฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดเผยว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือมีความห่วงใยและพร้อมเป็นกำลังสำคัญร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 กับคนไทยทั้งประเทศ โดยเปิดพื้นที่บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาล ขึ้นที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงวัคซีนได้อย่างรวดเร็ว และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศไทยเร็วที่สุด จะได้ก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 โดยมีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เป็นผู้ให้บริการฉีดวัคซีน ทั้งนี้กลุ่มทรูซึ่งเป็นบริษัทในเครือซีพีได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยมาช่วยอำนวยความสะดวก เพิ่มความปลอดภัย ทั้งระบบจัดคิว หุ่นยนต์ให้ข้อมูลและบริการต่าง ๆ นวัตกรรมอัจฉริยะตรวจวัดสภาพแวดล้อมและจำนวนผู้เข้าใช้บริการ แพลตฟอร์มบริหารจัดการความหนาแน่นของพื้นที่ให้บริการ และอีกหลากหลายบริการดิจิทัล พร้อมด้วยเครือข่าย True 5G, 4G และ WiFi รองรับการติดต่อสื่อสารเต็มประสิทธิภาพ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่มารับบริการฉีดวัคซีน โดยหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค สามารถให้บริการฉีดวัคซีนได้ประมาณ 1,000 คนต่อวัน

ทั้งนี้ บริษัทในเครือได้ร่วมมือสนับสนุน"หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทรู ดิจิทัล พาร์ค" อย่างเต็มที่ อาทิ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)หรือซีพีเอฟ ได้มอบอาหารพร้อมรับประทานให้แก่จิตอาสาและบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มกำลังในพื้นที่ รวมไปถึงบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) สนับสนุนน้ำดื่มให้บริการแก่ประชาชนที่เข้ามารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ทรู ดิจิทัล พาร์คตลอดระยะเวลา 6 เดือน นอกจากนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์แจกหน้ากากอนามัยซีพีฟรีแก่ประชาชนที่มารับบริการฉีดวัคซีนที่ทรู ดิจิทัลพาร์คอีกด้วย

สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ "ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok" สามารถเข้ารับบริการฉีดวัคซีนตามวันและเวลานัดหมายได้ทุกวัน ระหว่างเวลา 9.00-17.00 น. ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ถ.สุขุมวิท 101/1 โดยผู้ที่ได้รับการยืนยันฉีดวัคซีนที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค สามารถนำบัตรประจำตัวประชาชนและหลักฐานการจอง มารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ตามวันและเวลานัดหมาย ใน 7 ขั้นตอน ได้แก่ 1. ตรวจสิทธิ 2. กรอกเอกสาร 3.รับบัตรคิว 4.ลงทะเบียน 5. วัดความดัน อุณหภูมิ ชั่งน้ำหนัก 6. ฉีดวัคซีนโควิด และรับใบนัด 7. สังเกตอาการ 30 นาที สอบถามบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้ที่คอลล์เซ็นเตอร์ โทร 02 700 9022 กด 2 หรือ 02 009 1101 กด 4 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.truedigitalpark.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ