TEAMG เซ็นสัญญาขายไฟฟ้าโซลาร์รูฟท็อป 1 MW กับบริษัท ชื่นศิริ จำกัด นาน 10 ปี

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 21, 2021 10:22 —ThaiPR.net

ดร.อภิชาติ สระมูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG เปิดเผยว่า บริษัท เอทีที คอนซัลแตนท์ จำกัด หรือ ATT ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (โซล่าร์รูฟท็อป) กับบริษัท ชื่นศิริ จำกัด โดย ATT จะเป็นผู้ลงทุนติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์และโครงสร้างที่เกี่ยวข้องบนหลังคาโรงงานของบริษัท ชื่นศิริ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ขนาดกำลังการผลิตประมาณ 1.0 เมกกะวัตต์ เพื่อจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับบริษัท ชื่นศิริ จำกัด เป็นเวลา 10 ปี

" พลังงานแสงอาทิตย์ เป็นพลังงานทดแทนประเภทหมุนเวียนที่ใช้แล้วเกิดขึ้นใหม่ได้ตามธรรมชาติ ดังนั้น การผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์ รูฟท็อป เป็นกระบวนการการผลิตพลังงานสะอาดที่ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ ช่วยลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าจากฟอสซิล ลดการเกิดก๊าซเรือนกระจก และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานอีกด้วย โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่ 3 ของบริษัทฯ ในการลงทุนติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาอาคาร ตามเป้าหมายการเป็น "A Region Solution Provider and Innovative Business Developer" ดร.อภิชาติ กล่าว