ทีมกอล์ฟ ม.ศรีปทุม แชมป์รอบคัดเลือก สนามที่ 3 ศึกดวลสะวิงช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2021

ข่าวทั่วไป Wednesday July 7, 2021 14:00 —ThaiPR.net

ทีมนักกีฬาก้านเหล็ก มหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำทริปเปิ้ลแชมป์ คว้าถ้วยแชมป์สนาม 3 ของการแข่งขันรอบคัดเลือก ในการแข่งขันกอล์ฟมหาวิทยาลัยรายการ "ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2021" แข่งขันระหว่างวันที่ 3-4 กรกฎาคม 2564 ที่สนามปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับมหาวิทยาลัย รายการ "ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2021" จัดขึ้นเป็น ปีที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมนักกีฬากอล์ฟในระดับมหาวิทยาลัยให้มีเวทีแข่งขันพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นไป โดยในสนามนี้ทำการแข่งขันทั้งหมด 6 มหาวิทยาลัย ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยศรีปทุม, มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

"ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2021" ในสนามที่ 3 ของรอบคัดเลือก มหาวิทยาลัยศรีปทุม ภายใต้การดูแลทีมของ โปรจำลอง นาเมือง ยังคงวางแผนการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม จัดตัวผู้เล่นฝีมือเยี่ยมอย่าง ภูษณะ พุทธชนาธิป, ปรมินทร์ อินทร์รักษ์, ยุทธนา นาคแจ้ง และอาธิษฐ์ฎา เสี้ยวศรีชล เพื่อรักษาตำแหน่งแชมป์บนหัวตารางอันดับคะแนนสะสม

หลังจบการแข่งขันรอบสุดท้ายของสนามที่ 3 ผลปรากฏว่า มหาวิทยาลัยศรีปทุม คว้าแชมป์ได้ตามคาด โดย ภูษณะ พุทธชนาธิป โชว์ฟอร์มฮอต ตีจบรอบแรกด้วยอีเวนพาร์ และรอบสุดท้ายมากดเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์ จบสองรอบ สกอร์รวม 142 (72-70), ปรมินทร์ อินทร์รักษา 147 (74-73), ยุทธนา นาคแจ้ง 157 (78-79) และอาธิษฐ์ฎา เสี้ยวศรีชล 174 (85-89) พาทีมคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ไปด้วยสกอร์รวมทีม 446 (224-222)

ผลการแข่งขัน "ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2021" สนามที่ 3 มีดังนี้

• อันดับ 1 ทีมมหาวิทยาลัยศรีปทุม สกอร์รวม 446 (224-222)
  • อันดับ 2 ทีมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สกอร์รวม 454 (226-228)
  • อันดับ 3 ทีมมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ สกอร์รวม 455 (230-225)
  • อันดับ 4 ทีมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สกอร์รวม 476 (242-234)
  • อันดับ 5 ทีมมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สกอร์รวม 477 (239-238)
  • อันดับ 6 ทีมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ สกอร์รวม 487 (242-245)

ตารางสะสมคะแนนหลังจบการแข่งขันสนามที่ 3

• อันดับที่ 1 ทีมมหาวิทยาลัยศรีปทุม 300 คะแนน
  • อันดับที่ 2 ทีมมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ 230 คะแนน
  • อันดับที่ 3 ทีมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 190 คะแนน
  • อันดับที่ 4 ทีมมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ 180 คะแนน
  • อันดับที่ 5 ทีมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 130 คะแนน
  • อันดับที่ 6 ทีมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 120 คะแนน
  • อันดับที่ 7 ทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 50 คะแนน
  • อันดับที่ 8 ทีมมหาวิทยาลัยมหิดล 40 คะแนน

สำหรับการแข่งขัน "ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2021" สนามที่ 4 จะทำการแข่งขันที่สนามปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี ในวันที่ 17-18 กรกฎาคม 2564 นี้ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ทาง Facebook : Chang Golf Club