CMC โกยรายได้รวมครึ่งปีแรกโต 43 % กำไรเพิ่มขึ้น 134 เท่า มั่นใจรายได้ครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง พร้อมพิชิตทุกสถานการณ์

ข่าวอสังหา Monday August 16, 2021 09:55 —ThaiPR.net

CMC โกยรายได้รวมครึ่งปีแรกโต 43 % กำไรเพิ่มขึ้น 134 เท่า มั่นใจรายได้ครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง พร้อมพิชิตทุกสถานการณ์

CMC โกยรายได้รวมครึ่งปีแรกโต 43 % กำไรเพิ่มขึ้น 134 เท่ามั่นใจรายได้ครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง พร้อมพิชิตทุกสถานการณ์

นายแพทย์วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC ผู้นำด้านพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 พลิกทำกำไร 79 ล้านบาท เติบโตถึง 13,480 % รายได้รวม 735 ล้านบาท เติบโต 43 % โดยมีรายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รวม 635 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 204 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 47 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลจากการดำเนินธุรกิจด้วยกลยุทธ์การตลาดและมีโครงการสร้างเสร็จใหม่พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ มูลค่ากว่า 2,600 ล้านบาท ได้แก่ โครงการ แบงค์คอก ฮอไรซอน ไลท์ @ สถานีเพชรเกษม 48 และโครงการ เดอะ คิวเว่ ติวานนท์ ซึ่งช่วงครึ่งปีแรกทั้ง 2 โครงการ มีลูกค้าทยอยโอนกรรมสิทธิ์อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการปรับรูปแบบการทำงานแบบ Agile ทำให้พนักงานสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วในสภาวะที่มีความไม่แน่นอน

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ คาดเติบโตต่อเนื่อง จ่อเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมแห่งใหม่ 'ซีร็อคโค บางนา 36 (CEROCCO Bangna 36)' คอนโดมิเนียม 8 ชั้น 4 อาคาร 752 ยูนิต มูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท มั่นใจด้วยราคา ฟังก์ชันห้อง และทำเล จะสามารถตอบโจทย์เรียลดีมานด์ที่อยู่อาศัยโซนบางนาได้แน่นอน ทั้งนี้ ซีเอ็มซี ยังมียอดขายรอโอน (Backlog) ที่จะทยอยรับรู้รายได้ในช่วงครึ่งปีหลัง และมีโครงการพร้อมขาย (Inventory) เพียงพอต่อการเติบโตอย่างโตเนื่อง รวมถึงโครงการทาวน์โฮมที่พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ภายในปีนี้ ได้แก่ โครงการคาซ่า ดีว่า สาทร-วงแหวน เฟส 2 และโครงการ คาซ่า ดีว่าสาทร-วงแหวน เฟส 3

ซีเอ็มซี ยังคงเดินหน้าเน้นการตลาดเชิงรุก เจาะลึก เข้าถึงกลุ่มเรียลดีมานด์ออนไลน์ รวมถึงการรักษาคุณภาพการบริการหลังการขาย เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด พร้อมกันนี้ ซีเอ็มซี ได้จับมือร่วมกับ ซิปเม็กซ์ ก้าวสู่โลกไร้พรมแดน เพิ่มช่องทางซื้อขายคอนโด-บ้าน ด้วยเหรียญคริปโทฯ โดยมุ่งขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนในตลาดคริปโทฯ ทั้งไทยและต่างชาติ เพื่อนำไปสู่ความแข็งแกร่งทางด้านการเงินและการเติบโตอย่างยั่งยืน

"ซีเอ็มซี เดินหน้าสู้พิชิตสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่ยังคงอยู่และระบาดสูงสุดในรอบ 2 ปี ด้วยการยกระดับความมั่นใจกับมาตรการคุมเข้มด้านสุขอนามัย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับลูกค้าคนสำคัญ ซึ่งขณะนี้ พนักงานซีเอ็มซีทุกท่านได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว 100 % พร้อมกับการเพิ่มความอุ่นใจให้กับลูกค้าที่สนใจเข้าเยี่ยมชม โดยสามารถลงทะเบียนนัดหมายเยี่ยมชมแบบ Private Tour รวมถึงการชมห้องตัวอย่างออนไลน์เสมือนจริงแบบ 360? Virtual Tour ถ่ายทอดสด FB Live และแบบ LINE Chat Live ซึ่งจะเป็นการช่วยเรื่องการตัดสินใจจองผ่านช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น" นายแพทย์วิเชียร กล่าวทิ้งท้าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ