เรียนรู้การทำเมนูอาหารไทยยอดนิยม กับ "หลักสูตรการประกอบอาหารไทยขั้นพื้นฐาน" ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี พัทยา

ข่าวทั่วไป Monday September 27, 2021 08:38 —ThaiPR.net

เรียนรู้การทำเมนูอาหารไทยยอดนิยม กับ

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย เปิดโอกาสให้กับทุกคนที่สนใจทางด้านการประกอบอาหารและการเป็นเชฟทำอาหารไทย กับหลักสูตร"การประกอบอาหารไทยขั้นพื้นฐาน" สำหรับผู้ที่อยากเข้ามาเรียนในวิทยาเขตพัทยา เรียนรู้ภาคทฤษฎีและปฏิบัติจัดเต็มในทุกขั้นตอนของการทำอาหารไทย ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงลงลึกทุกรายละเอียดของการฝึกปฏิบัติกับเมนูยอดนิยมมากกว่า 50 รายการ  เริ่มเรียนตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 2564 - 13 มีนาคม 2565 และเปิดให้สำรองที่นั่งเข้าร่วมอบรมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

หลักสูตรคุณภาพที่จัดขึ้นนี้มีเนื้อหาเข้มข้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ผู้เข้าเรียนได้เข้าใจเนื้อหาอย่างลึกซึ้งตั้งแต่การหั่น ปรุง ตกแต่งจาน ไปจนถึงระบบการปฏิบัติการในห้องครัว โดยผู้เรียนสามารถเรียนรู้และลงมือประกอบอาหารได้อย่างมืออาชีพและได้ประสิทธิผลสูงสุดไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการทำงานครัวในโรงแรม ร้านอาหาร หรือภัตตาคารชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อย่างมั่นใจ ถือเป็นการสร้างโอกาสก้าวหน้าและสร้างรายได้มากยิ่งขึ้น

เนื้อหาใน "หลักสูตรการประกอบอาหารไทยขั้นพื้นฐาน" จะเริ่มเรียนรู้ตั้งแต่สุขาภิบาลและความปลอดภัยในการทำงาน เรียนรู้การปฏิบัติงานครัวตามมาตรฐานวิทยาลัยดุสิตธานี การแกะสลักผักและผลไม้เพื่อการตกแต่งจานอาหารขั้นพื้นฐาน การแกะสลักผักและผลไม้เพื่อการตกแต่งจานอาหารขั้นวิจิตร การหั่นขั้นพื้นฐานของการประกอบอาหารไทย และลงมือทำอาหารกว่า 50 เมนูในเมนูประเภทต่าง ๆ ดังนี้ เมนูอาหารว่าง เมนูอาหารคาว เมนูอาหารจานเดียวประเภทเส้น เมนูอาหารจานเดียวประเภทข้าว เมนูเครื่องจิ้ม เมนูของหวาน ปิดท้ายด้วยการเรียนรู้เรื่องการวางแผนรายการอาหาร และการคำนวณต้นทุนอาหาร ฝึกสอนโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและมีความเชี่ยวชาญในแต่ละสาขาวิชาของวิทยาลัยดุสิตธานี

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับทุกคนที่มีความสนใจทางด้านการทำอาหารไทย หรือหัวหน้าเชฟที่รักความก้าวหน้าอย่างพัฒนาฝีมือ ผู้ประกอบการร้านอาหาร หรือแม่บ้านทั่วไป โดยจะมีการจัดอบรมตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 2564 - 13 มีนาคม 2565 เวลา 09.00-16.00 น. โดยมีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมฝึกอบรมท่านล่ะ 52,000 บาท โดยราคานี้รวมวัตถุดิบ ชุดอุปกรณ์ครัว ชุดเชฟ เอกสารประกอบการสอน และภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว www.dtc.ac.th

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร หรือสำรองโปรแกรม กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี พัทยา โทร. 038-488-463-7 หรืออีเมล training-pattaya@dtc.ac.th

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ