เรียนรู้การปรุงศิลปะบนจานอาหารใน "หลักสูตรศิลปะการตกแต่งจานอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่า" ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี พัทยา

ข่าวทั่วไป Monday October 25, 2021 09:32 —ThaiPR.net

เรียนรู้การปรุงศิลปะบนจานอาหารใน

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย จัดหลักสูตร "ศิลปะการตกแต่งจานอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่า" ซึ่งเป็นการฝึกสอนแนวทางการจัดตกแต่งจานอาหาร โดยจะมีส่วนช่วยให้ผู้ประกอบอาหารนำมาประยุกต์ให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ มีจินตนาการที่จะจัดอาหารใส่ในภาชนะที่เหมาะสม ศิลปะในการสร้างสรรค์ตกแต่งจานอาหาร เพื่อให้อาหารเกิดความสวยงาม ส่งเสริมสุนทรียภาพทางด้านอารมณ์ให้กับผู้บริโภค และช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารและบริการได้ โดยการนำหลักทางศิลปะมาใช้ในการจัดวางและตกแต่ง??เริ่มเรียนตั้งแต่วันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2564 โดยเปิดให้สำรองที่นั่งเข้าร่วมอบรมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  

โดยผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคและศิลปะการตกแต่งอาหารประเภทต่าง ๆ ให้ดูหรูหราสวยงาม น่ารับประทาน เป็นการเพิ่มมูลค่าอาหารและกระตุ้นยอดขายให้ลูกค้าอยากสั่งเพิ่ม หรือ เข้ามาลิ้มลอง ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับโรงแรมและร้านอาหารได้อย่างไม่น่าเชื่อ เนื้อหาของหลักสูตร ที่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้ตั้งแต่ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ Food Stylist  การเล่นเฉดสี ทักษะการตัด การออกแบบอาหาร  อาหารสำหรับการถ่ายภาพ  การจัดวางอาหาร การตกแต่งอาหาร  อุปกรณ์  ภาชนะ สำหรับตกแต่งอาหาร ของตกแต่งจานอาหาร ดอกไม้  ปิดท้ายด้วยการเรียนรู้เรื่องเทคนิคการโรย กรีด หยด ปาด เป็นต้น 

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับเชฟ ผู้ประกอบการร้านอาหาร ผู้ที่รักการประกอบอาหาร และบุคคลทั่วไปที่สนใจอยากมีความสามารถพิเศษในด้านนี้ ฝึกสอนโดยวิทยากรผู้มากประสบการณ์ เชฟประชัน? วงศ์อุทัยพันธุ์?? เชฟผู้คว้ารางวัลการแข่งขันอาหารระดับโลกหลายรายการ เป็นคอลัมนิสต์ให้กับนิตยสาร?food?stylist ?? ซึ่งจะจัดอบรมในวันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 - 16.00 น. โดยมีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมฝึกอบรมท่านล่ะ 7,900 บาท รวมวัตถุดิบ ผ้ากันเปื้อน เอกสารประกอบการสอน และภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว www.dtc.ac.th 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร หรือสำรองโปรแกรม กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี พัทยา โทร. 038-488-463-7 หรืออีเมล training-pattaya@dtc.ac.th  


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ