กลุ่มสยามกลการ ร่วมใจส่งความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อบต.บ้านคลัง อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา'

ข่าวทั่วไป Monday November 1, 2021 16:54 —ThaiPR.net

กลุ่มสยามกลการ ร่วมใจส่งความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อบต.บ้านคลัง อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา'

กลุ่มสยามกลการ เดินหน้าสานต่อโครงการ Care & Share เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยในครั้งนี้ ผู้บริหารและพนักงานกลุ่มสยามกลการ พร้อมใจกันส่งความช่วยเหลือให้แก่ 7 หมู่บ้าน องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านคลัง อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา โดยส่งถุงยังชีพ จำนวนกว่า 700 ชุด เพื่อส่งต่อให้แก่ประชาชนที่ประสบภัย

นายปราชญา เจริญยิ่ง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหารทั่วไป บริษัท สยามกลการ จำกัด กล่าวว่า 'การลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในเขตพื้นที่ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ครั้งนี้ เป็นเจตนารมย์ของกลุ่มสยามกลการที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนผู้ที่เดือดร้อน โดยการส่งมอบถุงยังชีพให้ถึงมือผู้ประสบภัยในพื้นที่โดยตรง ซึ่งครั้งนี้ ทางกลุ่มบริษัทต่างๆของสยามกลการได้ร่วมใจกันบริจาคเครื่องอุปโภคและบริโภค มาที่สำนักงานใหญ่ ณ บริษัท สยามกลการ จำกัด เพื่อเป็นศูนย์กลางในการบรรจุถุงยังชีพ จำนวนกว่า 700 ชุด เพื่อมอบให้แก่ประชาชนที่ประสบภัยทั้ง 7 หมู่บ้าน ของอบต.บ้านคลัง อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากเป็นพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติมากที่สุด ถนนถูกตัดขาด ประกอบกับความช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึงประชาชนเท่าที่ควร ทางกลุ่มสยามกลการจึงเล็งเห็นความเดือดร้อนดังกล่าว จึงร่วมใจกันลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน

ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานราชการจาก พล.ต.คณธัช มากท้วม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 18 จังหวัดสระบุรี  ในการอำนวยความสะดวกและช่วยกระจายสิ่งของไปยังประชาชนให้ถึงมือมากที่สุด เนื่องจากระดับน้ำท่วมมีปริมาณสูงมากกว่า 1 เมตร จึงต้องนำเรือเพื่อลำเรียงถุงยังชีพเข้าไปมอบให้แก่บ้านเรือนประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางออกจากบ้าน เพื่อมารับของ ณ จุดบริจาคได้ นอกจากนี้ ยังได้ตั้งจุดบริการประชาชน เพื่อแจกถุงยังชีพในเขตพื้นที่ อบต.บ้านคลัง อีกทางหนึ่งด้วย เพื่อกระจายสิ่งของและความช่วยเหลือไปยังประชาชนให้มากที่สุด' นายปราชญา กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ