'JP' ผนึก MORE ร่วมยกระดับสมุนไพรไทยไปสู่เวทีในตลาดโลก ชูมาตรฐานโรงงานระดับ GMP รับจ้างผลิตฟ้าทะลายโจรภายใต้แบรนด์ 'การบูร' เสริมแกร่งกลุ่มธุรกิจ OEM หนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 3, 2021 10:55 —ThaiPR.net

'JP' ผนึก MORE ร่วมยกระดับสมุนไพรไทยไปสู่เวทีในตลาดโลก  ชูมาตรฐานโรงงานระดับ GMP รับจ้างผลิตฟ้าทะลายโจรภายใต้แบรนด์ 'การบูร'  เสริมแกร่งกลุ่มธุรกิจ OEM หนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

บมจ.โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) หรือ JP จับมือ บมจ.มอร์ รีเทิร์น ผนึกกำลังสร้างมาตรฐานผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยสู่ระดับอินเตอร์ หลังรับจ้างผลิตฟ้าทะลายโจรภายใต้แบรนด์ 'การบูร' ชูศักยภาพด้านฐานการผลิตมาตรฐานระดับโลก สร้างมูลค่าผลิตภัณฑ์พืชสมุนไพรไทย หนุนกลุ่มธุรกิจ OEM เติบโตต่อเนื่อง ดันสิ้นปีผลการดำเนินงานขยายตัวตามเป้าหมาย

ดร.สิทธิชัย แดงประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JP ผู้ดำเนินธุรกิจพัฒนา ผลิตและจำหน่าย ยาแผนปัจจุบัน ยาแผนโบราณ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ บริษัท มอร์ เมดดิคัล จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร เครื่องสำอางและอาหาร ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ.มอร์ รีเทิร์น หรือ MORE ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ โดยร่วมกันเป็นพันธมิตรทางธุกิจในการยกระดับผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรให้เป็นที่ยอมรับจากในตลาดโลกมากยิ่งขึ้น จากคุณสมบัติของตัวผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรที่มีความโดดเด่นด้านสรรพคุณในการลดอาการไข้เจ็บคอ และในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรยังถูกนำไปใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการน้อย เพื่อบรรเทาและลดความรุนแรงของโรคอีกด้วย

ทั้งนี้ JP ได้นำประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการวิจัย ผลิต จำหน่ายยาและอาหารเสริมแบบครบวงจร รวมถึงความสามารถด้านการผลิตที่มีความหลากหลายในด้านปริมาณ ขนาด ส่วนผสม รูปแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ ด้วยมาตรฐานวิธีการที่ดีในการผลิตสำหรับการผลิตยา (GMP PIC/s) จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข เข้ามาช่วยด้านการรับจ้างผลิต (OEM) และผลิตยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรภายใต้แบรนด์ 'การบูร' ให้แก่พันธมิตรรายดังกล่าว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับจากประชาชน และนำไปใช้ในการใช้เป็นยาสมุนไพรประจำบ้าน รวมถึงช่วยสนับสนุนแผนดำเนินงานของ JP ที่ต้องการขยายฐานลูกค้า OEM ให้มากขึ้น

"เราร่วมมือด้านพันธมิตรทางธุรกิจกับ มอร์ เมดดิคัล เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์สมุนไพรฟ้าทะลายโจร ด้วยมาตรฐานการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลกของโรงงาน JP เพื่อเข้าไปช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้กับสมุนไพรไทย และขยายตลาดสมุนไพรไทยให้เป็นที่ยอมรับในตลาดต่างประเทศ ลดการพึ่งพาการนำเข้ายารักษาโรคจากต่างประเทศ และยังส่งผลดีต่อการสร้างความเข้มแข็งให้แก่กลุ่มธุรกิจ OEM ของ JP และผลักดันการเติบโตผลการดำเนินงานให้เติบโตได้ตามแผน" ดร.สิทธิชัย กล่าว

ดร.อมฤทธิ์ กล่อมจิตเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มอร์ รีเทิร์น จำกัด (มหาชน) หรือ MORE กล่าวว่า บริษัท มอร์ เมดดิคัล จำกัด ได้ร่วมมือกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมผู้ประกอบการ และเพิ่มศักยภาพทางการขายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสมุนไพรไทยสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ

นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างโอกาสให้แก่ประชาชนคนไทยทุกคนให้สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ยอมรับจากวงการแพทย์ทั้งของประเทศไทย และต่างประเทศ ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ภายใต้แบรนด์ 'การบูร' ซึ่งได้ทำตลาด และจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ร้านขายยา และร้านสะดวกซื้อ แล้วทั่วประเทศ

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงได้จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ บมจ.โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) หรือ JP ซึ่งเป็นผู้มีองค์ความรู้จากประสบการณ์ด้านการผลิตยาสมุนไพรมายาวนานและมีความมุ่งมั่นที่ต้องการผลักดันผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล อีกทั้งโรงงานผลิตที่จังหวัดลำพูน ยังมีมาตรฐานผลิตที่ได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพ ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้ว่าจ้างให้ JP เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรแบรนด์ 'การบูร' รองรับแผนการทำตลาดภายในประเทศและขยายตลาดเพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศ นอกจากนี้ ในอนาคต บริษัทฯ ยังมีแผนขยายความร่วมมือกับ JP ในการจ้างผลิต OEM ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมุนไพรประเภทอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ