PLANET โชว์ผลงานงวด 9 เดือนปีนี้ มีกำไรเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 12, 2021 11:27 —ThaiPR.net

PLANET โชว์ผลงานงวด  9 เดือนปีนี้  มีกำไรเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน หลังปรับกลยุทธ์ เน้นบริหารต้นทุนและการควบคุมค่าใช้จ่าย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการผู้อำนวยการ และหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 3/2564 ว่า บริษัท มีผลกำไรสุทธิ 5.13 ล้านบาทหรือคิดเป็น 4.42% ของรายได้รวม เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน ซึ่งมีกำไรสุทธิ 1.90 ล้านบาท ขณะที่งวดเก้าเดือน มีกำไรสุทธิ 8.14 ล้านบาท หรือคิดเป็น 2.64% ของรายได้รวม เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของก่อน ซึ่งมีผลกำไร 0.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.41 ล้านบาท หรือ 1015.07%

บริษัทฯ มีรายได้จากการขายสินค้าและบริการจำนวน 111.34 ล้านบาท ลดลง  35.08 ล้านบาท หรือ 23.96%  เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 3 ปี 2563 โดยมีสาเหตุหลักจากรายได้จากการขายสินค้าที่ลดลง 52.03 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ทำให้เกิดการชะลอตัวของการลงทุนในโครงการใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชน

" ถึงแม้บริษัทฯ จะมีรายได้รวมลดลงถึง 23.96% จากไตรมาสเดียวกันในปี 2563 จากสถานการณ์ COVID-19 และการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี แต่บริษัทฯ ยังสามารถทำกำไรได้จากการกำหนดนโยบายการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่าย

อย่างไรก็ตาม จะพบว่ารายได้จากการบริการในไตรมาสนี้ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน 16.96 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ ได้เริ่มมุ่งเน้นการขายบริการ เช่น บริการให้เช่าอุปกรณ์ และบริการหลังการขายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการบำรุงรักษาอุปกรณ์เดิมและหลีกเลี่ยงการลงทุนเพิ่มเติมในยุคเศรษฐกิจชะลอตัว"  นายประพัฒน์กล่าว