รีดไขมัน ปั้นหุ่นฟิต บอกลาขาเบียดกับคลาส 'จักรยาน'

ข่าวบันเทิง Friday November 12, 2021 14:27 —ThaiPR.net

รีดไขมัน ปั้นหุ่นฟิต บอกลาขาเบียดกับคลาส 'จักรยาน'

สายปั่นมีเฮ เมื่อบทความทางการแพทย์ Aging Cell ได้ทำการศึกษาร่างกายของผู้ที่รักการปั่นจักรยานพบว่า สามารถรักษาสภาพกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของร่างกายได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะปั่นจักรยานจริงหรือปั่นจักรยานไฟฟ้าก็ตาม ทุกรูปแบบการปั่นเรายังได้เผาผลาญแคลอรี่ไปพร้อมกับบริหารการไหลเวียนของกล้ามเนื้อหัวใจ ประโยชน์ที่ได้มากน้อยต่างกันไปขึ้นอยู่กับความเร็วในการปั่นจักรยาน น้ำหนักตัว เพศ อายุ ระยะทาง และระยะเวลาในการปั่น

คนเมืองวัยทำงานที่อยากเข้าวงการนักปั่น หรือใครที่กำลังมองหาสไตล์การออกกำลังกาย แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปในรูปแบบไหน จะท้าทายขีดความสามารถของตัวเองได้อย่างไร หรือแม้แต่นักปั่นตัวจริงที่ไม่อยากเสี่ยงกับ PM 2.5 วันนี้เรามีคลาสปั่นจักรยานสุดชิคที่จำลองรูปแบบการปั่นจักรยานของการแข่งขันจักรยานทางไกลรอบประเทศฝรั่งเศส Tour de France มาผสมผสานในคลาส 'PELOTON' โดยมี Star Maker นักปั้นดาวและปั้นหุ่นที่จะพาคุณเร่งสปีดการปั่นไปพร้อมกับจังหวะบีทที่ออกแบบมาให้คุณได้สนุกเต็มที่เบิร์นแคลอรี่ให้สุดตามแบบฉบับของ Celebrity Fitness

ค่อยๆ ขยับจังหวะร่างกายช้าๆ ด้วยการวอร์มอัพกระตุ้น Heart Rate ตามจังหวะบีท เมื่อเครื่องร้อนได้ที่ Star Maker จะให้คุณท้าทายกำลังขาตัวเองด้วยการลุกขึ้นยืนปั่น ท่านี้แหละสุดยอดวิธีรีดไขมัน กระชับต้นขา ก้น และกล้ามเนื้อกลางลำตัว เพราะต้องเกร็งต้นขาให้มากขึ้น เหมือนกำลังปั่นจากพื้นราบสู่ยอดเขา ก่อนจะ Spin Cardio ปั่นเร่งความเร็วเพิ่มความแรงให้หัวใจสูบฉีด ปั่นหนัก สลับเบา คุณจะได้สัมผัสความรู้สึกราวกับได้ผจญภัยในหลากหลายเส้นทาง ทั้งขึ้นเขา ลงเขา ทางเรียบ ทางชัน บางจังหวะอาจต้องเร่งความเร็วแข็งกับเพื่อนร่วมคลาส ก่อนจะค่อยๆ ลดความเร็วตามจังหวะดนตรีเพื่อให้ร่างกายได้คูลดาวน์

นอกจากความสนุกที่จะได้หลังจบคลาส 'PELOTON' การกระตุ้น  Heart Rate ให้พุ่งสูงสลับเบาตลอดเวลา ก็เหมือนการเปิดเตาไฟฟ้าให้ระบบเผาผลาญยังทำงานต่อเนื่องไปอีกหลายชั่วโมง จะต่อเนื่องนานเท่าไรและเบิร์นได้กี่แคลอรี่ยังขึ้นอยู่กับอายุ เพศ และสมรรถภาพร่างกายของแต่ละคนด้วย  แต่ที่แน่ๆ คือแกนกลางลำตัวคุณจะกระชับจากการเกร็งหน้าท้องระหว่างออกแรงปั่นจักรยาน การใช้ร่างกายช่วงกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) ได้ดี จะส่งผลให้ช่วง Lower Body ทำงานได้ดีขึ้น กำไรเห็นๆ คือ ต้นขา บั้นท้ายที่กระชับขึ้น

หาเวลามาท้าทายขีดความสามารถของตัวเองดูสักครั้ง รับรองว่าเมื่อคุณขึ้นไปนั่งบนอานจักรยานในคลาส 'PELOTON' แล้วล่ะก็ คุณอาจจะลืมการปั่นจักรยานแบบเดิมๆ ไปชั่วขณะ ออกสตาร์ทพร้อมกันที่ Celebrity Fitness ทุกสาขา สามารถไปชิมน้ำจิ้มและดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันก่อนได้เลยทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/CelebrityFitnessThailand


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ