กลุ่มทรู และ ไวร์เออ แอนด์ ไวร์เลส ลงนาม MoU จัดการศึกษารูปแบบทวิภาคี กับวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และสถาบันเครือข่าย

ข่าวทั่วไป Thursday January 20, 2022 11:15 —ThaiPR.net

ปั้นคนคุณภาพ?กลุ่มทรู และ ไวร์เออ แอนด์ ไวร์เลส ลงนาม MoU จัดการศึกษารูปแบบทวิภาคี กับวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และสถาบันเครือข่าย รวม 11 แห่ง สร้าง "ช่างทรูเทค" ยุคใหม่ ตรงใจลูกค้า

ผนึกกำลังสร้างเยาวชนไทย ก้าวสู่การเป็นบุคลากรช่างคุณภาพ...นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา (ในจอ) รองประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และประธานกรรมการบริหาร บจ. ไวร์เออ แอนด์ ไวร์เลส เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือจัดการศึกษารูปแบบทวิภาคี ระหว่างบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไวร์เออ แอนด์ ไวร์เลส จำกัด กับวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ พร้อมด้วยสถาบันเครือข่าย ทั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีและวิทยาลัยอาชีวศึกษาทั่วประเทศ รวม 11 แห่ง

เพื่อพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนแบบ Action-Learning Based ที่มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนควบคู่กับการฝึกปฏิบัติจริง ส่งเสริมศักยภาพให้มีทักษะ ความรู้ความสามารถ ตอบโจทย์ตรงความต้องการของตลาดแรงงาน พร้อมคัดสรรบุคลากรที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ให้มีโอกาสศึกษาต่อและเข้าทำงานในองค์กรชั้นนำ โดยกลุ่มทรู และไวร์เออ แอนด์ ไวร์เลส ได้นำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี และวิศวกรรม สนับสนุนผู้เชี่ยวชาญมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในด้านต่างๆ ได้แก่ งานติดตั้งเครือข่าย งานก่อสร้าง งานซ่อมบำรุง งานขาย และงานบริการลูกค้า อีกทั้งเมื่อสำเร็จการศึกษา จะได้รับการพิจารณาเข้าร่วมงานในตำแหน่ง "ช่างทรูเทค" ช่างยุคใหม่ของกลุ่มทรู หรือช่างเทคนิค ดูแลบำรุงรักษารถไฟฟ้าใต้ดินในปัจจุบัน และโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเอเชีย เอรา วัน ในอนาคต ที่มีความมั่นคง พร้อมรายได้และโอกาสเติบโตในสายงานวิชาชีพต่อไป ซึ่งความร่วมมือดังกล่าว สะท้อนความมุ่งมั่นและเจตนารมย์ที่ตรงกันของทุกฝ่ายในการขับเคลื่อนและยกระดับการศึกษาไทยด้านเทคโนโลยี เพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ