CHO รับรางวัลประดิษฐ์คิดค้น "รถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษ"

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 8, 2022 10:43 —ThaiPR.net

CHO รับรางวัลประดิษฐ์คิดค้น

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย (ที่3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฑามาศ รัตนวราภรณ์ (ที่3 จากขวา) ประธานหลักสูตรสหสาขาวิชาวิศวกรรมชีวเวช คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะทำงาน ร่วมรับรางวัลประดิษฐ์คิดค้น "รถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษ" ในพิธีเปิดงาน "วันนักประดิษฐ์" และพิธีมอบรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2564-2565 โดย "ช ทวี" ได้ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผลิตรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษต้นแบบ เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสถานการณ์ปฏิบัติการค้นหาเชิงรุกทันทีในชุมชนกลุ่มเสี่ยง ภายในรถเป็นห้องปฏิบัติการสามารถตรวจวิเคราะห์ผลได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ รวดเร็ว สะดวก ปลอดภัย และผ่านการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข งานดังกล่าวจัดขึ้นศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆนี้