เริ่มแล้ว!! "ดีพร้อมมอเตอร์โชว์" จัดทัพรถใหม่ - ขนสินค้า ผปก. เต็มพื้นที่ คาดเงินสะพัดกว่า 150 ล้าน ลุ้นยอดจองอีกกว่า 500 คัน

ข่าวทั่วไป Thursday February 10, 2022 14:47 —ThaiPR.net

เริ่มแล้ว!!

จ.ลำปาง 10 กุมภาพันธ์ 2565 - กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) หรือดีพร้อมมอบ "ของขวัญปีใหม่ 2565" ให้กับประชาชนตามนโยบาลของภาครัฐ เดินหน้าภายใต้การดำเนินงานผ่าน ดีพร้อมแคร์ ผนึกกำลัง สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย หอการค้าจังวัดลำปาง จังหวัดลำปาง รวมถึงภาคีเครือข่ายภาครัฐ-เอกชน เปิดงานมหกรรมยานยนต์สุดยิ่งใหญ่ DIPROM MOTOR SHOW ในพื้นที่จังหวัดลำปาง ระหว่างวันที่ วันที่ 9 - 16 กุมภาพันธ์ 2565 โดยภายในงานประกอบด้วยพื้นที่จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ จากบริษัทค่ายรถชั้นนำ และ ผู้ประกอบการทั่วประเทศ อาทิ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สินค้าอุปโภคบริโภค ฟู้ดทรัค และการจัดกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าอุตสาหกรรมภาคเหนือ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (DIPROM Meeting, Industrial Conference and Exhibition Center: DIPROM MICE CENTER) อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ซึ่งคาดว่าจะมีเงินสะพัดในจังหวัดลำปางกว่า 150 ล้านบาท มียอดสั่งจองรถกว่า 500 คัน และมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 40,000 คน

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ตามนโยบายภาครัฐช่วงต้นปี 2565 ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายให้แต่ละกระทรวงจัดทำแผนการดำเนินงาน เพื่อมอบเป็น "ของขวัญปีใหม่ 2565" ให้กับประชาชน รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและแบ่งเบาภาระในช่วงที่ยังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จากนโยบายดังกล่าวทางกระทรวงอุตสาหกรรมได้มอบหมายหน่วยงานในสังกัดทุกหน่วยงาน ดำเนินการวางแผนงานเพื่อตอบสนองนโยบายภาครัฐ อีกทั้ง ยังเป็นการเพิ่มสภาพคล่องทางเศรษฐกิจให้ประชาชนและผู้ประกอบการ และจากนโยบายดังกล่าว กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) หรือดีพร้อม ได้เดินหน้าขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรม ภายใต้ นโยบาย "ดีพร้อมแคร์" ซึ่งมีหนึ่งเป้าหมายที่สำคัญคือการกระจายโอกาสให้ภาคธุรกิจและผู้ประกอบการในระดับภูมิภาคได้รับการพัฒนา รวมถึงผลักดันโครงการฟื้นฟูและกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจให้เป็นไปอย่างทั่วถึง ล่าสุดจึงได้มีการจัดงานมหกรรม DIPROM MOTOR SHOW 2022 งานแฟร์ด้านยานยนต์ในพื้นที่จังหวัดลำปาง ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐ - เอกชน เพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการและภาคอุตสาหกรรมในภาคเหนือได้มีพื้นที่และโอกาสแสดงสินค้า พร้อมสนับสนุนให้เกิดการสร้างรายได้ให้กับภาคเศรษฐกิจหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง

ดร.ณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการจัดงาน DIPROM MOTOR SHOW 2022 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) หรือดีพร้อม ได้ร่วมมือกับสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย จังหวัดลำปาง และหอการค้าจังหวัดลำปาง ซึ่งงานดังกล่าวมุ่งเน้นการเสริมสร้างความเข้มแข็งของผู้ประกอบการและเพิ่มศักยภาพให้กับผู้ผลิตยานยนต์และชิ้นส่วนตามแนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 - 16 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าอุตสาหกรรมภาคเหนือ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (DIPROM MICE CENTER) อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง โดยภายในงานประกอบด้วยพื้นที่จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ จากบริษัทค่ายรถยนต์ชั้นนำ และ ผู้ประกอบการจากทั่วประเทศกว่า 80 ร้านค้า ได้แก่ 1. บูธจากค่ายรถยนต์ชั้นนำ อาทิ Mercedes Benz BMW Mazda Nissan Suzuki Isuzu Toyota Honda Mitsubishi MG GWM และ Ford 2. บูธจากค่ายรถจักรยานยนต์ อาทิ Honda Vespa Baja Yamaha และ Kawasaki 3. บูธสินค้าอุปโภคบริโภค อาทิ สินค้าจาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และบริษัทในเครือสหพัฒนพิบูล จำกัด 4. บูธสินค้าจากผู้ประกอบการทั่วประเทศ ซึ่งได้รับการส่งเสริมและพัฒนาจากดีพร้อมผ่านโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม หรือ คพอ. รวมถึงกิจกรรมให้ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนได้มีช่องทางในการเจรจาจับคู่ธุรกิจ การทดสอบและจำหน่ายสินค้าเพื่อเป็นการกระจายเม็ดเงินอันจะนำไปสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคให้มากขึ้น 5. ลานกิจกรรมการสอนวิธีการขับขี่อย่างปลอดภัยและทดสอบสมรรถนะรถยนต์ผู้ประกอบการธุรกิจ Food Truck และ 7. ร้านอาหารเด่นเมืองลำปาง นอกจากนี้ ยังได้พบกับโปรโมชั่นพิเศษสุดจากค่ายรถชั้นนำ และกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้เที่ยวงานได้ร่วมสนุกและลุ้นรับรางวัลตลอดทั้งงาน โดยภายในงานยังมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษ แจกของรางวัลให้ลุ้น 2 ต่อ ๆ ที่ 1 ผู้เข้าชมงานถ่ายรูปเซลฟีตนเอง พร้อมบรรยากาศภายในงาน โดยโพสต์รูปถ่ายและบรรยายความประทับใจสั้นๆ ลงในเฟสบุคของตนเอง พร้อมแท็กเพื่อน 5 คนและติดแฮ็กแทค #DIPROMMOTORSHOW โดยให้เปิดเป็นโพสต์สารารณะ เช็คอินที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าอุตสาหกรรมภาคเหนือ (DIPROM MICE CENTER) ลุ้นรับรางวัลจักรยานยนต์ Yamaha Finn 1 คัน และลุ้นต่อที่ 2 จองและออกรถในงาน ลุ้นรับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Scoopy I จำนวน 1 คัน และรถยนต์ Toyata Hilux จำนวน 1 คัน รางวัลรวมมูลค่ากว่า 7 แสนบาท

"การจัดงานครั้งนี้ทางดีพร้อม ยังคาดหวังว่าผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไปจะได้รับทราบถึงแนวทางการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมและการแสดงศักยภาพในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่สะท้อนภาพอันเกิดจากภูมิปัญญาและการผสมผสานเทคโนโลยีการวิจัยและการพัฒนาสู่เชิงพาณิชย์ ทั้งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป พร้อมทั้งผู้ประกอบการขนาดใหญ่ อุตสาหกรรมเป้าหมายทั้ง S-Curve และ New S-Curve และวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) สามารถเชื่อมโยงทางธุรกิจเป็นพันธมิตรทางอุตสาหกรรมและมีช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่มากขึ้น ซึ่งเป็นการรองรับการเปิดประเทศของรัฐบาล เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันและสร้างโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น โดยตลอดการจัดงานคาดการณ์ว่ามีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 40,000 คน มียอดสั่งจองรถยนต์ภายในงานกว่า 500 คัน และสามารถสร้างเงินสะพัดในจังหวัดลำปางมากกว่า 150 ล้านบาท และอยากจะเชิญชวนในพื้นที่จังหวัดลำปาง และจังหวัดอื่นๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงมารวมงานครั้งนี้จัด ภายในงานมีสินค้าดี มีคุณภาพ และราคาถูกให้ประชาชนทุกคนได้จับจ่ายกันอย่างคุ้มมา และยังเป็นการกระจายรายได้สู่ผู้ประกอบรายย่อยอีกด้วย"

ดร.ณัฐพล กล่าวต่อว่า ดีพร้อมยังได้ต่อยอดการดำเนินงานของศูนย์วิจัยและพัฒนาวัสดุอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ให้เป็นศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าอุตสาหกรรมภาคเหนือ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (DIPROM MICE CENTER) อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง เพื่อเป็นการสนับสนุน อุตสาหกรรมจัดประชุมนิทรรศการ หรืออุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) โดยการผลักดันให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นศูนย์รวมผู้ประกอบการและเป็นพื้นที่ในการจัดแสดงสินค้า OTOP สินค้าหัตถกรรม และสินค้าของ SMEs รวมถึงเป็นพื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจ ซึ่งจะช่วยยกระดับการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมของภาคเหนือตอนบน นอกจากนี้ ดีพร้อม ยังมีแผนการจัดกิจกรรมอื่น ๆ ในพื้นที่ของศูนย์ประชุมดังกล่าว เพื่อให้มีความต่อเนื่องในมิติทางเศรษฐกิจ อาทิ นิทรรศการด้านธุรกิจการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์และของตกแต่งบ้าน การแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยี ฯลฯ และจะขยายโมเดลดังกล่าวนี้ไปยังศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 - 11 ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศให้มีรูปแบบการดำเนินงานที่หลากหลายและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการในส่วนภูมิภาคให้สามารถเข้าถึงและเลือกรับบริการได้ตรงกับความต้องการเช่นเดียวกับการจัดงานดีพร้อมมอเตอร์โชว์ในครั้งนี้ ดร.ณัฐพล กล่าวทิ้งท้าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ