THAIYARNYON x Maison SVM เปิดตัวหมอนรองศีรษะหนังจระเข้รุ่นพิเศษ ที่สามารถเลือกเพนท์ลายเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายในรถตู้ Volkswagen Caravelle

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 14, 2022 15:43 —ThaiPR.net

THAIYARNYON x Maison SVM เปิดตัวหมอนรองศีรษะหนังจระเข้รุ่นพิเศษ ที่สามารถเลือกเพนท์ลายเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ภายในรถตู้ Volkswagen Caravelle

THAIYARNYON (ไทยยานยนตร์) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ Volkswagen Caravelle อย่างเป็นทางการเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ร่วมกับ Maison SVM แบรนด์แฟชั่นไลฟ์สไตล์ชั้นนำ ในเครือ S'uvimol ซึ่งเป็นแบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก (Exotic) ที่มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นระดับโลก เปิดตัวครั้งแรกกับการสร้างสรรค์งานดีไซน์ร่วมกันเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในรถตู้ลักชัวรีระดับไฮเอนด์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle โดยได้ร่วมออกแบบตกแต่งหมอนรองศีรษะของเบาะนั่ง Premium Captain Seat ภายในรถ ด้วยหนังจระเข้สุดพรีเมียม คุณภาพสูงระดับกระเป๋าแบรนด์เนมชั้นนำ พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยการสร้างสรรค์ลวดลายที่บรรจงเพนท์ อย่างประณีตบนหมอนหนังจระเข้ เพื่อบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของรถที่มีเพียงชิ้นเดียวเท่านั้น

รถยนต์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle เป็นรถยนต์รุ่นพิเศษที่ THAIYARNYON ได้ออกแบบ ตกแต่ง และประกอบฟังก์ชั่นภายในห้องโดยสารด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การเดินทางที่สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและทันสมัย และได้รับการรับรองคุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดจาก Volkswagen ประเทศเยอรมนี โดย THAIYARNYON ได้ทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งในการผลิตหมอนรองศีรษะหนังจระเข้ บนรถยนต์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle ได้คัดเลือกหนังจระเข้ที่มีคุณภาพสูง ลวดลายสวยงาม และใช้วิธีการฟอกที่เหมาะสมที่จะนำมาตัดเย็บเป็นหมอนรองศีรษะโดยเฉพาะ

โรงงานของ S'uvimol และ Maison SVM ได้ส่งออกหนังจระเข้ให้กับแบรนด์ยุโรปมากมาย เช่น TCIM ซึ่งเป็นบริษัทฟอกหนักของ Hermes, Frane Croco บริษัทฟอกหนังของเครือ Kering - Gucci และ Heng Long ซึ่งเป็นบริษัทของสิงคโปร์ที่ส่งหนังจระเข้ให้กับเครือ LVMH และนอกจากนี้ ความพิเศษของหมอนรองศีรษะหนังจระเข้นี้คือการวาดลวดลาย โดยใช้เทคนิคการเพนท์มือ (Hand-painted) ด้วยสีอะคริลิก ซึ่งเป็นเทคนิคเดียวกับที่ใช้ในแบรนด์ยุโรประดับสูง เช่น Louis Vuitton, Goyard ทำให้ลูกค้าสามารถ personalize หมอนรองศีรษะหนังจระเข้ที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของลูกค้าแต่ละท่านได้

?คุณวิทิต ลีนุตพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทไทยยานยนตร์ กล่าวว่า?เรามีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอความประณีตของงานฝีมือและการสร้างความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ถือเป็นครั้งแรกที่แบรนด์รถยนต์ของคนไทยอย่าง THAIYARNYON ได้ร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นของคนไทยที่มีชื่อเสียงระดับสากลอย่าง Maison SVM ซึ่งทั้งสองแบรนด์ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1950 มีประวัติศาสตร์และประสบการณ์มายาวนานกว่า 70 ปี นับเป็นโอกาสที่ดีที่เราได้สร้างสรรค์ผลงานโดยฝีมือคนไทยที่ได้รับมาตรฐานในระดับโลกร่วมกัน โดยเรามีความตั้งใจที่จะส่งมอบคุณค่าที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า นับเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นของรถตู้โฟล์คของ THAIYARNYON ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกตกแต่งภายในรถได้ตามต้องการ พร้อมกับมีออพชั่นเสริมพิเศษให้ลูกค้าเลือกเพื่อรองรับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ตอบโจทย์การเดินทางในปัจจุบัน ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น"?

"นอกจากการตกแต่งภายในแบบพิเศษที่เรามีให้ลูกค้าได้เลือกสรร สิ่งหนึ่งที่เราให้ความสำคัญมาโดยตลอด คือ การคัดเลือกและร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นที่สุดของโลก อย่างเช่น เครื่องฟอกอากาศที่เราติดตั้งภายในรถ เพื่อรองรับสถานการณ์ในปัจจุบัน เราได้ใช้เทคโนโลยีของ Biozone ซึ่งเป็นเครื่องฟอกอากาศระดับ Hospital-Grade ที่ได้รับการยอมรับในหลายประเทศทั่วโลก และได้รับการทดสอบจากห้องแล็บที่รับรองโดยกรมควบคุมโรคของสหรัฐอเมริกาว่าสามารถกำจัดเชื้อไวรัส Covid-19 ได้จริง และนอกจากนี้ ในเรื่องของมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัย เราได้รับการทดสอบและรับรองระบบความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานยุโรป จาก DEKRA และ TUV Rheinland ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทดสอบยานยนต์ระดับสากล โดยเบาะนั่งภายในรถตู้โฟล์คของเราได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ M1 ซึ่งเป็นมาตรฐานยุโรปที่มีความปลอดภัยสูงที่สุด สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ THAIYARNYON ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างยาวนาน" คุณวิทิต กล่าว

คุณภณภิสา ปวโรดม (คุณฟ้า) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Maison SVM กล่าวถึงการดีไซน์รุ่นพิเศษภายในรถยนต์ Volkwagen THAIYARNYON Caravelle ในครั้งนี้ว่า "ที่ผ่านมา Maison SVM เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบหนังเอ็กโซติก โดยเน้นนำเสนอสินค้าไลฟ์สไตล์ อย่างเช่น เคสโทรศัพท์มือถือ, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าถือ ซึ่งในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ทาง Maison SVM ได้ร่วมมือแบรนด์รถยนต์อย่าง THAIYARNYON เพื่อดีไซน์หมอนรองศีรษะหนังจระเข้รุ่นพิเศษให้กับลูกค้า ด้วยการออกแบบและกระบวนการผลิตแบบแฮนด์เมดอย่างละเมียดละไมและใส่ใจทุกขั้นตอน ซึ่งการนำหนังจระเข้มาทำเป็นหมอนรองศีรษะแต่ละชิ้นนั้น เรามีความใส่ใจในรายละเอียดในการคัดสรรหนังจระเข้ ลวดลายของหนังแต่ละผืนจะมีเอกลักษณ์พิเศษที่มีเสน่ห์และโดดเด่น?และที่สำคัญมีความสวยงามและความลงตัวกับงานดีไซน์ของหมอนรองศีรษะทุกชิ้น"? ?

"สำหรับ Personalized Service ที่เราทำให้กับทางไทยยานยนตร์นั้น เป็นเทคนิคการเพนท์มือ (Hand-painted) ด้วยสีอะคริลิก ที่จะต้องทำด้วยช่างศิลป์ที่มีความเข้าใจเรื่องหนังเอ็กโซติก มีความเข้าใจในเรื่องของสี และมีความชำนาญและทักษะในการเพนท์ระดับสูง โดยในการเพนท์หมอนรองศีรษะหนังจระเข้แต่ละชิ้นจะใช้เวลาอย่างน้อย 3 วัน เนื่องจากขั้นตอนในการเพนท์มีหลายขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การรองพื้นหนัง และต่อด้วยการลงสีอย่างน้อย 2 รอบ ซึ่งจะต้องมีความประณีตในการลงสีอย่างมาก จากนั้นจึงทำการลงเงาตัดขอบตัวอักษร และในขั้นตอนสุดท้ายจึงจะสามารถลงเคลือบชิ้นงานได้ ซึ่งความพิเศษของรถยนต์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle รุ่น Maison SVM Edition นี้ก็คือลูกค้าจะได้รับการตกแต่งภายในที่มีหมอนรองศีรษะหนังจระเข้ที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของลูกค้า และเป็นดีไซน์ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก" คุณฟ้า-ภณภิสา กล่าว? ?

Volkswagen THAIYARNYON Caravelle พร้อมการตกแต่งภายในรุ่นพิเศษ Maison SVM Edition นี้ จะเปิดตัวครั้งแรกใน Vogue Thailand 9th Anniversary Exhibition ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2565 ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA Bangkok โดย THAIYARNYON และ Maison SVM ได้จัดแสดง Showcase จำลองเบาะนั่งโดยสาร และระบบ Infotainment ภายในรถ เพื่อให้ผู้ที่เข้าชมนิทรรศการได้สัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เปรียบเสมือนเดินทางอยู่บนรถตู้ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle?


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ