ตอบโจทย์เทรนด์คนรักสุขภาพ กับหลักสูตร "อาหารเพื่อสุขภาพ" โดย วิทยาลัยดุสิตธานี พัทยา

ข่าวทั่วไป Tuesday February 15, 2022 17:31 —ThaiPR.net

ตอบโจทย์เทรนด์คนรักสุขภาพ กับหลักสูตร

ด้วยชีวิตความเป็นอยู่ที่เร่งรีบ บวกกับสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษมากขึ้น ปัจจุบันคนเราจึงต้องเผชิญปัญหาทางสุขภาพมากมาย

"อาหารเพื่อสุขภาพ" จึงกลายเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่อยากห่างไกลโรคภัย เพราะอาหารสุขภาพที่ปรุงด้วยวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางสารอาหารและถูกสุขลักษณะ จะเปรียบเหมือนยาขนานหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมหาศาลและช่วยลดอัตราการเกิดโรคต่าง ๆ ซึ่งไม่เพียงช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่ยังส่งผลให้มีสุขภาพจิตที่ดีด้วย

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย จัดหลักสูตร "อาหารเพื่อสุขภาพ" เพื่อตอบโจทย์ผู้คนที่หันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเองมากขึ้น โดยเปิดให้สำรองที่นั่งเข้าร่วมอบรมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้เรียนรู้อย่างละเอียดและลงลึกทุกขั้นตอน ตั้งแต่ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพ วิธีเลือกเครื่องปรุง วัตถุดิบ ไปจนถึงการเตรียมเนื้อสัตว์และผัก ซึ่งทุกขั้นตอนล้วนมีผลต่อรสชาติของความอร่อย นอกจากนี้ยังแนะนำหลักในการเลือกบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าและทำให้ดูน่ารับประทาน การออกแบบเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ รวมทั้งหลักการคำนวณปริมาณพลังงาน เทคนิคและสูตรลับเฉพาะของน้ำสลัดแบบต่าง ๆ

สำหรับเมนูอาหารสุขภาพที่จัดสอน ได้แก่ สลัดแซลมอน สลัดผักรวมและผลไม้เต้าหู้สไตล์ญี่ปุ่น ข้าวหน้าหมูเกาหลี ข้าวฉู่ฉี่ปลาดอรี และสเต็กไก่พริกไทยดำ เป็นต้น 

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การทำอาหารเพื่อสุขภาพ หรือเพิ่มเมนูเพื่อสุขภาพในร้านอาหาร หรือนำไปประกอบเป็นอาชีพเสริม อบรมโดยอาจารย์ผู้มากประสบการณ์ อาจารย์เสวนีย์  ลาดน้อย ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารตะวันตก-เอเชีย อบรมในวันที่ 27 มีนาคม 2565 เวลา 09.00 - 16.00 น. ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมอบรมท่านละ 6,900 บาท รวมค่าวัตถุดิบ เอกสารประกอบการสอน และภาษีมูลค่าเพิ่ม www.dtc.ac.th

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร หรือสำรองโปรแกรม กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี พัทยา โทร. 038-488-463-7 หรืออีเมล training-pattaya@dtc.ac.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ