HBA ยกระดับมาตรฐานการสร้างบ้าน อัดโปรแรงพร้อมฉีกทุกข้อจำกัด กระตุ้นยอดจองงาน "รับสร้างบ้านและวัสดุ FOCUS 2022" ทะลุ 2 พันล้าน

ข่าวอสังหา Wednesday March 30, 2022 15:51 —ThaiPR.net

HBA ยกระดับมาตรฐานการสร้างบ้าน อัดโปรแรงพร้อมฉีกทุกข้อจำกัด กระตุ้นยอดจองงาน

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA) ยกระดับมาตรฐานการสร้างบ้านคุณภาพให้ธุรกิจรับสร้างบ้านเป็นที่มั่นใจของผู้บริโภค เปิดฉากงาน "รับสร้างบ้านและวัสดุ FOCUS 2022" มั่นใจยอดจองสร้างบ้านในงานเกินเป้ากว่า 2,000 ล้านบาท เร่งอัดโปรแรงคูปองส่วนลดมูลค่า 5,000 -10,000 บาท พร้อมลุ้นทองมูลค่า 1.5 แสน ขนแบบบ้านใหม่ดีไซน์สวยมากกว่า 1,000 แบบ ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่ 1-100 ล้านบาท ฉีกทุกข้อจำกัดของการสร้างบ้าน

นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้าน พบสัญญาณการเติบโตจากยอดจองสร้างบ้านบนที่ดินตนเองจากบริษัทสมาชิกของสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงความสนใจที่เข้ามาชมงาน "รับสร้างบ้านและวัสดุ FOCUS 2022" จัดขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม - 3 เมษายน 2565 ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 8 เมืองทองธานี ซึ่งนอกจากโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษที่เกิดขึ้นในงานแล้ว ทางสมาคมฯ ตระหนักและให้ความสำคัญถึงคุณภาพงานก่อสร้างมาอย่างต่อเนื่อง โดยแผนงานในปีนี้เตรียมดำเนินงานในหลายด้านเพื่อยกระดับและสร้างมาตรฐานใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับธุรกิจรับสร้างบ้านในภาพรวม ทั้งการก่อสร้างแบบ New Normal ด้วยโดรน (Drone) ที่นำมาใช้เพื่อการสำรวจและเก็บข้อมูลงานก่อสร้างในพื้นที่ ทั้งก่อนเข้าพื้นที่ทำงานและในขณะทำงาน เพื่อลดการสัมผัสและลดจำนวนแรงงานคน

ในส่วนของโดรน จะทำหน้าที่ในการการเก็บข้อมูลสำรวจพื้นที่ ซึ่งดำเนินการได้ทั่วถึง การควบคุมคุณภาพและติดตามความคืบหน้างานตั้งแต่เริ่มจนจบกระบวนการ ไปจนถึงใช้ในการวางแผนและควบคุมการก่อสร้างแล้วประมวลผลโดยใช้ AR (Augmented Reality) จำลองให้เห็นงานออกแบบบนหน้างานจริง

นอกจากนี้ ได้มีการนำเทคโนโลยี 3D Printing เข้ามาสนับสนุนงานก่อสร้างให้สามารถส่งมอบงานได้เร็วยิ่งขึ้น โดยเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติจะช่วยให้สถาปนิกสามารถขึ้นรูปวัตถุขนาดเล็ก เช่น เฟอร์นิเจอร์ จนถึงอาคารขนาดใหญ่ รวมถึงเทคโนโลยีก่อสร้างบ้านที่ทันสมัยพร้อมโชว์ในงาน เช่น การนำเศษขยะจากงานก่อสร้างมารีไซเคิล เป็น ถุง ย่าม ไปจนถึงอิฐบล็อก ซึ่งช่วยลดการปล่อยคาร์บอนเพียง 1 ใน 10 ของอิฐบล็อกธรรมดา

"เทคโนโลยีและมาตรฐานบริการดังกล่าวเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของสมาคมฯ ที่ต้องการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับธุรกิจรับสร้างบ้าน เช่น บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพจะต้องมีทีมงานที่พร้อมให้คำแนะนำกับเจ้าของบ้าน โดยเป็นการให้รายละเอียดเกี่ยวกับงานก่อสร้างบ้านตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อให้ลูกค้าได้บ้านที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ใช้งานได้จริง และคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย รวมถึงการมีแบบบ้านมาตรฐานให้ลูกค้าเลือกเพื่อประกอบการตัดสินใจ และการกำหนดงบประมาณของการก่อสร้างโดยละเอียดให้กับลูกค้าได้ทราบ" นายวรวุฒิ กล่าว

อีกทั้งยังมีการลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) การส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทนในภาคที่อยู่อาศัย โดยมีวัตถุประสงค์ความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการออกแบบการสร้างและการจำหน่ายบ้านประหยัดพลังงานในประเทศไทย และเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานและการใช้พลังงานทดแทนในภาคที่อยู่อาศัยของประเทศไทย รวมถึงการบูรณาการให้เกิดผลสัมฤทธิ์แก่ประเทศ โดยเป็นการลงนามของหน่วยงานทั้งหมด 5 หน่วยงาน ดังนี้ 1) สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน 2) กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน 3) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย 4) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และ 5) บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ - ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด

ในส่วนของโปรโมชั่น งานนี้มีบริษัทรับสร้างบ้านและบริษัทวัสดุ รวมกว่า 30 บริษัท พร้อมแบบบ้านใหม่มากกว่า 1,000 แบบ ในระดับราคาตั้งแต่ 1-100 ล้านบาท โดยผู้ร่วมชมงานจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เช่น e-Book "Innovative Home Designs in 2022 รวมแบบบ้านนวัตกรรมใหม่ ปี 2022" คูปองส่วนลด มูลค่า 5,000 -10,000 บาท รวมถึงสิทธิ์การลุ้นรับทองคำแท่ง มูลค่ารวมกว่า 150,000 บาท เมื่อจองปลูกสร้างบ้านภายในงาน (*เงื่อนไขเป็นไปตามที่สมาคมฯ กำหนด)

สำหรับงาน "รับสร้างบ้านและวัสดุ FOCUS 2022" จัดขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม - 3 เมษายน 2565 นี้ ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 8 เมืองทองธานี โดยสมาคมฯ คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เกี่ยวข้องกับงานทุกส่วน ทั้งผู้จัดงาน ผู้ร่วมงาน หรือ ผู้ให้บริการสถานที่ จึงได้เตรียมความพร้อมด้านมาตรฐานความปลอดภัยโควิด-19 ตั้งแต่ขั้นตอนของการเตรียมงาน ตลอดจนถึงช่วงเวลาการจัดงาน ด้วย 4 มาตรการหลัก V-U-C-A ได้แก่ V = Vaccine : คณะผู้จัดงานรับวัคซีนครบ 2 เข็ม ผู้เข้าร่วมงานตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร่วมงาน U = Universal Prevention : มาตรการ Social Distancing รักษาระยะห่าง พร้อมสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา C = Covid Free Setting : สถานที่ปลอดเชื้อโรค ผ่านการรับรองมาตรฐาน ความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และ A = ATK (Antigen test kit) : คณะผู้จัดงานตรวจ ATK ก่อนเข้างานไม่เกิน 48 ชั่วโมง

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานรับสร้างบ้านและวัสดุ FOCUS 2022 สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้ผ่านช่องทาง www.hba-th.org/home_focus22


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ