เมกาบางนา ชวนคุณย้อนเวลาสัมผัสความสุขวิถีไทย ในงาน "เมกา สงกรานต์ สุขีวิถีไทย" ตั้งแต่วันที่ 13 - 17 เมษายน 2565

ข่าวทั่วไป Thursday April 7, 2022 11:07 —ThaiPR.net

เมกาบางนา ชวนคุณย้อนเวลาสัมผัสความสุขวิถีไทย  ในงาน

ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์นี้ ด้วยความสุขและกิจกรรมพิเศษสำหรับทุกครอบครัว? ศูนย์การค้าเมกาบางนา ศูนย์การค้าที่จะทำให้ทุก ๆ วัน เป็นวันพิเศษสำหรับคนพิเศษเช่นคุณ ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ อันเป็นวาระดิถีขึ้นปีใหม่ไทย จัดงาน "เมกา สงกรานต์ สุขีวิถีไทย" ตั้งแต่วันที่ 13 - 17 เมษายน 2565 พบกับการทำบุญแบบวิถีใหม่สุขีดีต่อใจ สักการะและสรงน้ำพระพุทธเมตตาองค์จำลองภายในมหาเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดีย และพระประจำวันเกิด การปล่อยนกแบบ Interactive สุดล้ำ ชมเจดีย์ทราย รับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย พร้อมอิ่มเอมกับบรรยากาศย้อนยุคชุมชนวิถีไทยที่ให้คุณถ่ายภาพเก็บความประทับใจ ส่งแชร์โมเมนต์แห่งความสุขผ่านโซเชียลได้อย่างเต็มที่ และพลาดไม่ได้! กับเทศกาลอาหารไทย รวมเมนูอร่อยคลายร้อน จากร้านดังทั่วประเทศ

เมกาบางนาชวนคุณย้อนเวลามาสัมผัสกับความสุขวิถีไทย อิ่มเอมใจกันได้ทั้งครอบครัว ผ่านภาพประกอบหนังสือแบบเรียนสมัยเด็กที่ร้อยเรียงเรื่องราวของ "ครอบครัวบัวบาน" กับคาแรกเตอร์ที่แสนน่ารักของ "ย่าบุหงา" แทนดอกไม้ที่ปรุงด้วยน้ำหอม ของชำร่วยในวันสงกรานต์, "ปู่ปรีดา" ผู้ใหญ่ที่มอบความสุขกายสบายจิตและความอบอุ่น, "แม่มะลิ" ที่คนไทยนิยมนำพวงมาลัยมะลิไปไหว้ผู้ใหญ่ที่เคารพรักในช่วงเทศกาลสงกรานต์, "พ่อขัน" ขันเงินที่นิยมใช้เป็นภาชนะใส่น้ำเพื่อรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่, "พี่น้ำอบ" ตัวแทนภูมิปัญญาคนไทยที่ใช้น้ำอบช่วยคลายร้อน, "พี่น้ำปรุง" น้ำหอมแบบไทยที่นิยมใช้เป็นเครื่องหอมในเทศกาลสงกรานต์ และ "น้องแป้งร่ำ" ที่สมัยก่อนผู้หญิงนิยมใช้ผัดหน้า และเป็นเครื่องหอมในวันสงกรานต์

ภายในงานได้จัดสรรพื้นที่ให้คุณได้ร่วมสนุกกับความสุขวิถีไทยอย่างเพลิดเพลิน โดย บริเวณ เมน เอ็นทรานซ์ ได้เนรมิตเป็น "ลานสุขเบ่งบาน" ที่จัดครบกิจรรมทำบุญต่าง ๆ ทั้งสรงน้ำพระพุทธเมตตาองค์จำลองภายในมหาเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดีย และพระประจำวันเกิด, ชมเจดีย์ทรายที่ผสมผสานงานประติมากรรมไทยอันงดงาม การร่วมทำบุญและปล่อยนกแบบสุดไฮเทค ผ่านจอ Interactive พร้อมรับคำอวยพร รวมไปถึงโซน "ชุมชนสุขี" ที่ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศเก่าที่ชวนให้คิดถึง มีมุมถ่ายภาพหลากหลายมุมให้เก็บภาพความประทับ แชร์ลงโซเชียลได้ไม่ซ้ำ อาทิ "ฉายาสมายด์" ฉากถ่ายรูปย้อนยุค ที่ดึงให้คุณหลุดเข้าในบรรยากาศโบราณ, "บ้านหลังน้อยของครอบครัวบัวบาน" และ "ลานจิตดี" พื้นที่แสดงว่าวหลากดีไซน์ สัญลักษณ์แห่งความสนุกสนานรื่นเริงในฤดูร้อน นอกจากนี้ ยังมีเวทีแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ได้แก่ รำเถิดเทิงกลองยาว รำวงมาตรฐาน การแสดงดนตรีร่วมสมัย หมุนเวียนขึ้นมาแสดงมอบความสุขให้กับผู้ชมตลอดงาน

จากนั้น มาเพลิดเพลินกันต่อที่บริเวณ ลานฟู้ดวอล์ค พลาซ่า ที่เปลี่ยนเป็น "ลานสราญสุข" สะท้อนภาพความสุขของวัยเด็กในอดีต ที่ทุกคนมารวมตัวกันที่ลานกิจกรรมของชุมชน ร่วมกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ และอร่อยกับขนมของกินแบบวันวาน อาทิ ชิงช้าสวรรค์หรรษา, ร้านมานะพานิชย์ ที่ยกขนมโบราณมากมายให้เลือกชิมเลือกรับประทานกันให้หายคิดถึง, บางนาโกปี๊ นั่งชิมกาแฟโบราณดื่มด่ำกับบรรยากาศเก่า ๆ และอร่อยย้อนวัยกับโรตีสายไหม ขนมไข่โบราณ ขนมแพนเค้กโบราณรูปการ์ตูน เป็นต้น

และสายชิมพลาดไม่ได้! กับเทศกาลอาหารไทย งานเมกาบางนา มหาสงกรานต์ ณ บริเวณโซนธนาคาร ตั้งแต่วันที่ 3 - 17 เมษายนนี้ อิ่มอร่อยไปกับอาหารไทยและเมนูคลายร้อน จากร้านดังกว่า 60 ร้านทั่วประเทศ อาทิ ร้านถนัดแกง ถึงเครื่องแกง ถนัดแกงคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ร้านโอชาม "โอชาม" (O-Charm) ร้านข้าวต้มแห้งชื่อดังที่ใคร ๆ ก็น่าจะรู้จักคุ้นหูร้านแม่ป้อม ผัดเส้นจันท์ "เส้นจันท์" เป็นเมนูพื้นบ้านของจังหวัดจันทบุรี ร้านอู๊ดดี้ ขาหมูเยอรมัน ขาหมูเยอรมันเนื้อนุ่มไม่เหนียว ส่วนหนังมีความกรอบอร่อย รสชาติจัดจ้าน ร้านสุรางค์ขนมไทย ขนมครก ขนมบ้าบิ่น ร้านวรรธนา ขนมไทย ขนมไทยห่อใบตอง ร้านน้ำพริกมุสลิม นาเดีย หรือ ร้านอุไรรัตน์ เชียงใหม่ เอาใจคนชอบทานอาหารเหนือ เมนูยอดนิยมอย่างไส้อั่ว น้าพริกหนุ่ม แคบหมู ของดีของคนเหนือที่อยากให้ลอง เป็นต้น

ทั้งนี้ งาน "เมกา สงกรานต์ สุขีวิถีไทย" ดำเนินการโดยคำนึงถึงมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 โดยมีการทำความสะอาดพื้นที่ทุก ๆ 2 ชั่วโมง ทีมงานประจำจุดต่าง ๆ สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และมีจุดติดตั้งเจลแอลกอฮอล์ในพื้นที่ พร้อมขอความร่วมมือผู้ร่วมงานในพื้นที่สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

ขอเชิญร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย สนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทั้งครอบครัว ในงาน "เมกา สงกรานต์ สุขีวิถีไทย" ตั้งแต่วันที่ 13 - 17 เมษายน 2565 เวลา 11:00 - 21:00 น. ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

ติดตามข่าวสารและโปรโมชันของเมกาบางนาได้ที่
แอปพลิเคชัน : http://onelink.to/n37e4g
เว็บไซต์ : https://www.mega-bangna.com/
เฟซบุ๊ก : facebook.com/MegabangnaShoppingCentre
อินสตาแกรม : @Megabangna_th
ทวิตเตอร์ : @Megabangna3
ไลน์ : @Megabangnaofficial
หรือโทร. 02-105-1000


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ