"NER" จัดประชุมผู้ถือหุ้น E-AGM ประจำปี 2565

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 7, 2022 14:25 —ThaiPR.net

บมจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ หรือ NER ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายยางแผ่นรมควัน ยางแท่ง และยางผสม เพื่อจำหน่ายไปยังผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ และกลุ่มผู้ค้าคนกลาง ทั้งในและต่างประเทศ ได้จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-AGM โดยมีนายชนิตร ชาญชัยณรงค์ (กลาง) ประธานกรรมการบริษัท เป็นประธานในการประชุม พร้อมคณะกรรมการของบริษัท เข้าร่วมการประชุม เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565 ณ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ บางนา

นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 รับทราบผลการดำเนินงาน ประจำปี 2564 มีบริษัทฯ มียอดขายสินค้ารวม 24,425.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8,075.88 ล้านบาทหรือ 49.39% จากช่วงเดียวกันของปี 2563 และมีกำไรสุทธิรวม 1,850.19 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 991.51 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 115.47 %

นอกจากนี้ ที่ประชุมฯ ยังมีมติอนุมัติการจัดสรรกำไรสุทธิประจำปี 2564 ไว้เป็นทุนสำรองตามกฎหมาย และจ่ายปันผลเป็นเงินสดจากกำไรสุทธิในอัตราหุ้นละ 0.43 บาท คิดเป็นเงินทั้งสิ้นประมาณ 749.00 ล้านบาท ซึ่งเมื่อหักเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกของปี 2564 ในอัตราหุ้นละ 0.07 บาทต่อหุ้น เป็นเงิน 115.17 ล้านบาท ซึ่งได้จ่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2564 คงเหลือเป็นเงินปันผลที่จะจ่ายในครั้งนี้อีกในอัตราหุ้นละ 0.36 บาท คิดเป็นเงินจำนวน 633.83 ล้านบาท โดยบริษัทจะกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record date) ในวันที่ 20 เมษายน 2565 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 6 พฤษภาคม 2565

ทั้งนี้ การจัดประชุมประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2565 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-AGM บริษัทฯ ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด