อบจ.พังงา ตรวจเยี่ยมการฝึก "ให้กำลังใจและมอบขนมน้องๆ" โครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ จ.พังงา

ข่าวทั่วไป Monday May 9, 2022 16:22 —ThaiPR.net

อบจ.พังงา ตรวจเยี่ยมการฝึก

นางสาวธัญรัศม์ ศรีริพราหมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพังงา กล่าวต้อนรับนายสุจินต์ อมตพันธุ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา เข้าตรวจเยี่ยมการฝึกอาชีพของนักเรียนตามโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ จ.พังงา ซึ่งมีนักเรียนจากพื้นที่เกาะหมากน้อย , โรงเรียนชาวไทยใหม่ (โดมทักษิณอนุสรณ์) อ.ท้ายเหมือง , โรงเรียนบ้านบางม่วง อ.คุระบุรี และนักเรียนที่สมัครด้วยการ Walk in เข้ามาในจังหวัดพังงา รวมทั้งสิ้น 23 คน

การดำเนินการฝึกอบรมผ่านไป 1 สัปดาห์ ซึ่งเริ่มการฝึกอบรมมาตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2565 จนถึงวันที่ 23 มิถุนายน 2565 รวมระยะเวลา 2 เดือน ที่น้องๆทั้ง 23 คน เข้ารับการฝึกอาชีพในหลักสูตรช่างซ่อมและบำรุงรักษารถจักรยานยนต์,ช่างเดินสายไฟฟ้าในอาคาร,พนักงานบันทึกข้อมูลคอมพิวเตอร์ และผู้ประกอบอาหารไทย นักเรียนได้พักอาศัยอยู่ที่หอพักของสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพังงา อ.ทับปุด จ.พังงา ตลอดระยะเวลาการฝึกอบรม

นายสุจินต์ อมตพันธุ์ กล่าวว่า นายธราธิป ทองเจิม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ได้เล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนในจังหวัดพังงาที่ยังขาดโอกาสในการศึกษาต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ การเข้ารับการฝึกอาชีพเพื่อเยาวชนกลุ่มนี้ จะได้มีทักษะอาชีพติดตัว สามารถเป็นแรงงานมีฝีมือก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงาได้สนับสนุนงบประมาณในการดำเนินงานตามโครงการ จำนวน 200,000 บาท และสนับสนุนอุปกรณ์และการอำนวยความสะดวกระหว่างการฝึกอบรม เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ขนมขบเคี้ยว แก่น้องๆ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ