ททบ.5 เปิดพื้นที่ให้เกษตรกรนำข้าวอินทรีย์จากจังหวัดสุรินทร์มาจัดจำหน่าย เพื่อเพิ่มช่องทางการระบายสินค้า ลดผลกระทบจากโควิด-19 ให้เกษตรกร

ข่าวทั่วไป Saturday May 14, 2022 11:46 —ThaiPR.net

ททบ.5 เปิดพื้นที่ให้เกษตรกรนำข้าวอินทรีย์จากจังหวัดสุรินทร์มาจัดจำหน่าย เพื่อเพิ่มช่องทางการระบายสินค้า ลดผลกระทบจากโควิด-19 ให้เกษตรกร

หลังจากเกษตรกรกลุ่มสหกรณ์ผลิตข้าวคุณภาพอินทรีย์ตระแสง อ.เมือง จ.สุรินทร์ได้ประสานงานและร้องเรียนยัง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) ผ่านศูนย์ประสานงานตลาดเกษตรสนามเป้า ถึงผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้เกษตรกรและวิสาหกิจชุมชนไม่สามารถส่งผลผลิตออกไปจำหน่ายยังตลาดต่างประเทศได้ ทำให้เกิดปัญหาผลผลิตล้นตลาด ราคาสินค้าตกต่ำ ซึ่งทำให้เกษตรกรได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก จึงได้เปิดพื้นที่ให้กลุ่มวิสาหกิจชุมชนนาแปลงใหญ่อินทรีย์ตระแสง จ.สุรินทร์ นำข้าวหอมมะลิอินทรีย์ 100% มาจัดจำหน่ายบริเวณอาคาร TGN ททบ.5 ในวันที่ 17-20 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. โดยในงานนอกจากจะมีข้าวหอมมะลิอินทรีย์ จำหน่ายกิโลกรัมละ 55 บาทแล้ว ยังจะมีพืชผักปลอดภัยจาก โครงการทหารพันธุ์ดี อาทิ มะนาว และข้าวโพดหวาน มาร่วมจำหน่ายด้วย นอกจากนี้ยังมีตลาดนัดจำหน่ายอาหารและของอร่อยอีกมากมายร่วมจำหน่ายในพื้นที่เช่นกัน

การเปิดพื้นที่ของททบ.5 เพื่อให้เกษตรกรได้ใช้จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร ถือเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของกองทัพบกที่มุ่งช่วยเหลือประชาชนลดผลกระทบความเดือดร้อนจากสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดของโควิด-19


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ