ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน ม.พะเยา ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ ThaiPBS จัดอบรมกระบวนการเรียนรู้การเป็นนักข่าวพลเมือง จังหวัดพะเยา

ข่าวทั่วไป Friday May 20, 2022 15:34 —ThaiPR.net

ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน ม.พะเยา ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ ThaiPBS จัดอบรมกระบวนการเรียนรู้การเป็นนักข่าวพลเมือง จังหวัดพะเยา

ในช่วงระหว่างวันที่ 14 - 29 พฤษภาคม 2565 ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ ThaiPBS (ไทยพีบีเอส) จัดอบรมกระบวนการเรียนรู้การเป็นนักข่าวพลเมืองให้กับกลุ่มเป้าหมายในการผลิตสื่อ อาทิ กลุ่มครูโรงเรียนเครือข่ายไทยรัฐวิทยา 46 ดอกคำใต้ และการอบรมการเป็นนักข่าวพลเมือง (น้อย) ให้กับกลุ่มนักเรียนโรงเรียนอนุบาลปง บ้านนาปรัง โรงเรียนบ้านนาอ้อม โรงเรียนบ้านผาตั้ง โรงเรียนบ้านใหม่พัฒนา และโรงเรียนปงรัชดาภิเษก รวมทั้งสิ้น 200 คน

ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมอบรมทุกท่านจะได้ฝึกเรียนรู้ทักษะการเล่าเรื่องจากชุมชนสู่การเป็นสื่อการเรียนการสอน ทักษะการเรียนรู้ของเด็กในการเรียนรู้ทักษะการเป็นผู้ประกาศข่าว และเรียนรู้การเป็นนักข่าวภาคสนาม พร้อมด้วยเทคนิคการตัดต่อ

ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นโครงการวิจัยเชิงปฎิบัติการที่ขับเคลื่อนด้วยบุคลากรของสาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ และเจ้าหน้าที่สายสนับสนุนที่ดูแลด้านห้องปฏิบัติการนิเทศศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ที่ร่วมกันทำโดยกำหนดพันธกิจหนึ่งในการลดความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัล โดยการใช้เครื่องมือที่เรียกว่าการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการและให้ความรู้ด้านสื่อให้กับประชาชนทุกภาคส่วน โดยได้รับทุนสนับสนุนจาก กทปส. มีสำนักเครือข่ายสำนักเครือข่ายและการมีส่วนร่วมสาธารณะ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และพะเยาทีวี เป็นเครือข่ายร่วมทำงานอย่างเข้มแข็ง ติดต่อและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน มหาวิทยาลัยพะเยา คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โทรศัพท์ 0954471842 อีเมล์: cmlcup2020@gmail.com เว็บไซต์ http://cmlc.bca.up.ac.th/ หรือ เฟซบุ๊กเพจ https://www.facebook.com/CMLCUP


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ