ITEL คว้างานใหม่มูลค่ากว่า 167 ลบ. หนุนงานในมือแข็งแกร่ง แย้มผลงาน Q2/65 โตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 24, 2022 16:36 —ThaiPR.net

ITEL คว้างานใหม่มูลค่ากว่า 167  ลบ. หนุนงานในมือแข็งแกร่ง แย้มผลงาน Q2/65 โตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา

"บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม หรือ ITEL" คว้างานติดตั้งโครงข่ายให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศไทย โครงการ "FTTX" มูลค่างานรวมกว่า 167 ล้านบาท เผยปี 2565 บริษัทฯ พร้อมเข้ารับงานใหม่ๆ เสริมแกร่งผลงานโตต่อเนื่อง แย้มแนวโน้มผลงานไตรมาส 2 เติบโตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา ด้าน โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" ให้ราคาเป้าหมาย 7.10 บาท

นายณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 2/65 คาดว่ามีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ โดยเป็นโครงการงาน "FTTX" ในพื้นที่ภาคใต้ มูลค่าโครงการรวม 167.33 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาดำเนินโครงการติดตั้ง 165 วัน แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและจุดแข็งในพื้นที่ที่สามารถรับงานและเพิ่มประสิทธิภาพของพนักงานในพื้นที่ได้อย่างต่อเนื่อง โดยงานโครงการดังกล่าวจะเข้ามาสนับสนุนสัญญาในมือ (Contract on Hand) ปัจจุบันที่มีรวมมูลค่ากว่า 3,563 ล้านบาท และจะรับรู้รายได้ในช่วงที่เหลือของปีนี้ 1,642 ล้านบาท

สำหรับในช่วงไตรมาส 1/2565 บริษัทฯ มีรายได้รวม 593 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 511 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิจากการดำเนินงาน 55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 46 ล้านบาท และบริษัทฯ สามารถเซ็นสัญญาเข้ามาเพิ่มได้ทั้งสิ้น 611 ล้านบาท เป็นทั้งงานในส่วนของการให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคม (Data Service) งานบริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ (Data Center) และงานติดตั้งโครงข่ายโทรคมนาคม (Installation)

"ในปี 2565 เชื่อว่าจะเป็นปีที่ดีของบริษัทฯ ในการเติบโตได้ตามแผนที่วางไว้ โดยบริษัทฯ มีความพร้อมที่จะเข้ารับงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนรายได้ของบริษัทฯ ให้เติบโตแข็งแกร่ง รวมไปถึงบริษัท บลู โซลูชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ในเครือ ก็มีความพร้อมที่จะเข้าประมูลงานกว่า 1,100 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างการเติบโตให้กับบริษัทฯ ได้ ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับสถานะทางการเงินให้เหมาะสมไม่ให้เกิดปัญหาความเสี่ยงจากการลงทุนในด้านต่าง ๆ โดยคำนึงถึงประโยชน์ต่อผู้ถือหุ้นเป็นหลัก พร้อมทั้งการขยายโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ เชื่อว่าจะสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างโดดเด่นในอนาคต" นายณัฐนัย กล่าว

ด้วยโมเดลธุรกิจของบริษัทเอง ที่มีฐานรายได้และฐานลูกค้าเดิมอยู่แล้ว จึงทำให้รายได้ของบริษัทค่อนข้างมั่นคงและสามารถต่อยอดได้ อีกส่วนหนึ่งคือการใช้งานการบริการต่างๆโดยบริษัทมีปริมาณลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้บริษัทมีสัญญาใหม่ๆ ซึ่งช่วยสนับสนุนให้บริษัทเติบโตอีกขั้น รวมไปถึงเรื่องงานติดตั้งด้านโทรคมนาคมด้วยค่ายมือถือหลายๆค่ายมีการขยายโครงข่าย ซึ่ง ITEL ก็ได้เข้าไปรับเหมาและเป็นผู้ดำเนินงานก็จะนับเป็นบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการเติบโต และส่วนสุดท้ายดาต้า เซ็นเตอร์ ถือเป็นส่วนผลักดันของการเติบโต อีกทั้งบริษัทอยู่ระหว่างพิจารณาเข้าซื้อกิจการ (M&A) ที่มีศักยภาพช่วยส่งเสริมกับธุรกิจที่บริษัทฯ มีอยู่ได้ โดยกิจการที่บริษัทฯ ให้ความสนใจ จะเน้นในด้านการทำ Social Data Analytic ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการทำ Due Diligence โดยคาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในช่วงไตรมาส 2/2565

ด้านบล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุในบทวิเคราะห์ ประเมินแนวโน้มผลประกอบการจะทยอยเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ โดยกำไรส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงครึ่งปีหลัง ยังคงประมาณการกำไรปี 2565-2566 ที่ 336.1 ล้านบาท และ 444.0 ล้านบาท +34.0% YoY และ+32.1% YoY ตามลำดับ อิง PE 32 เท่า ราคาหุ้นปัจจุบันมี PE 25.9 เท่า และ EV/EBITDA เพียง 12.1 เท่า ITEL ในฐานะที่เป็น Growth stock ปี 2565 จะเห็นพัฒนาการของ Data center ที่จะมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้น การลงทุนในธุรกิจ SI เสริมความแข็งแกร่งใน Hardware และมีแผนลงทุนในธุรกิจ Software แนะนำ "ซื้อ" ให้ราคาเป้าหมาย 7.10 บาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ