วรุณา จับมือ เก้าไร่ ส่งโดรนการเกษตร "เจ้าเอี้ยง" เร่งปั้นนักบินโดรนยกระดับภาคการเกษตรไทยก้าวสู่ "เกษตรอัจฉริยะ"

ข่าวเทคโนโลยี Thursday June 30, 2022 15:03 —ThaiPR.net

วรุณา จับมือ เก้าไร่ ส่งโดรนการเกษตร

วรุณา (VARUNA) บริษัทในเครือ เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ เออาร์วี ผู้นำการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อภาคการเกษตรของประเทศไทย ร่วมกับ เก้าไร่ (Gaorai) ผู้ให้บริการและพัฒนาระบบจัดการทางการเกษตร นำโดรนการเกษตร "เจ้าเอี้ยง AIANG" เทคโนโลยี "เกษตรอัจฉริยะ" ขยายฐานการให้บริการฉีดแปลงเกษตร โดยปัจจุบันมีนักบินโดรนมืออาชีพพร้อมให้บริการในพื้นที่ต่างๆ และตั้งเป้าเพิ่มขึ้นเป็น 500 คนในปี 2565 พร้อมเดินหน้าพัฒนาแอปพลิเคชันบริหารจัดการนักบินเข้าถึงงานในแต่ละพื้นที่ หวังต่อยอดบริการทางการเกษตรครอบคลุมทุกการใช้งานของเกษตรกรไทยในอนาคต

โดรนการเกษตร "เจ้าเอี้ยง AIANG" เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเกษตรกรในเรื่องการพ่นปุ๋ยและฉีดผลิตภัณฑ์การเกษตร พร้อมการอบรมนักบินโดรนมืออาชีพจากวรุณาทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เพื่อให้นักบินโดรนได้รับใบอนุญาตการบินที่ถูกต้อง สามารถฉีดแปลงเกษตรได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำเหมาะกับพืชแต่ละประเภท อาทิ อ้อย ข้าวโพด ข้าว และมันสำปะหลัง นอกจากนี้ วรุณากำลังพัฒนาซอฟท์แวร์แอปพลิเคชันเพื่อช่วยบริหารจัดการงานของนักบิน และจับคู่นักบินโดรนมืออาชีพกับเกษตรกร (Service Matching) ที่ต้องการใช้บริการโดรนฉีดแปลงเกษตรให้เชื่อมต่อกันและสามารถเรียกใช้บริการตามความต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ

สนใจเทคโนโลยีการเกษตรสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่อีเมล varuna.contact@arv.co.th หรือติดต่อเออาร์วีโทร 02-078-4000 และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.varunatech.co/
หรือเฟซบุ๊กhttps://www.facebook.com/varunatech/

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ