ยิปซัมตราช้าง ชูธงกลยุทธ์ความยั่งยืนตลอด 40 ปี สร้างสรรค์ยิปซัมเพื่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวอสังหา Friday July 8, 2022 11:48 —ThaiPR.net

ยิปซัมตราช้าง ชูธงกลยุทธ์ความยั่งยืนตลอด 40 ปี สร้างสรรค์ยิปซัมเพื่อสิ่งแวดล้อม

ยิปซัมตราช้าง ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์แผ่นยิปซัม และนวัตกรรมระบบฝ้าเพดานและผนังยิปซัมในประเทศไทย เดินหน้า สู่ความยั่งยืน ชูกลยุทธ์เพื่อสิ่งแวดล้อม มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์แผ่นยิปซัมรักษ์โลก ขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อสังคมตลอด 40 ปี   

คุณไอวาน ลูอิส โควาริค กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย กัมพูชา ลาว พม่า บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด เผยว่า "แม้ว่ากระแสรักษ์สิ่งแวดล้อมในยุคปัจจุบัน จะเป็นที่ตื่นตัวมากในทุกวงการอุตสาหกรรม รวมถึงกลุ่มวัสดุก่อสร้าง แต่สำหรับบริษัทฯ เราได้ให้ความสำคัญเรื่องนี้มาโดยตลอด ด้วยพันธกิจ และความมุ่งมั่น ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการรับผิดชอบกับสิ่งแวดล้อม เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในกระบวนการผลิตเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด และเกิดความสูญเสียน้อยที่สุด ตั้งแต่เลือกใช้วัสดุที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน และสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ตลอดจนเลือกใช้วัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งปัจจุบัน บริษัทฯยังคงยืนหยัดใน       กลยุทธ์ด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง และต้องการช่วยยกระดับวงการวัสดุก่อสร้างไทยสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนมาตลอด 40 ปี"

เมื่อเร็วๆนี้ ยิปซัมตราช้าง เป็นผู้ผลิตยิปซัมในประเทศไทยรายแรกที่ได้รับฉลากสิ่งแวดล้อม EPD (Environmental Product Declaration) จากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ใน 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ แผ่นยิปซัมมาตรฐาน ตราช้าง ขนาด 9 มม., แผ่นมอยส์บล็อค ตราช้าง ทนชื้น ขนาด 9 มม. และแผ่นไฟร์บล็อค ตราช้าง ทนไฟ ขนาด 15 มม. โดยนับเป็นก้าวสำคัญและเป็นความภูมิใจในฐานะผู้บุกเบิกเพื่อสิ่งแวดล้อมไทย ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เพื่อสร้างอีกมาตรฐานในด้านสิ่งแวดล้อมให้กับอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างไทย

การได้รับฉลากสิ่งแวดล้อม EPD สะท้อนให้เห็นความโปร่งใสของผู้ประกอบการที่จะแสดงและให้ข้อมูลเกี่ยวกับ ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตลอดอายุการใช้งานที่อาจส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม ตามมาตรฐาน ISO 14025 อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยในการพิจารณาการประเมินมาตรฐานอาคารเขียว หรือ LEED ได้อีกด้วย

ฉลากสิ่งแวดล้อม EPD ของยิปซัมตราช้าง เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบในการพิจารณาคะแนน เพื่อประเมิน LEED ซึ่งประกอบด้วยคะแนนรวม 6 ด้าน ได้แก่ การบูรณาการ (การนำองค์ความรู้มาใช้งานร่วมกัน), การใช้พลังงานและผลต่อบรรยากาศ, การเลือกใช้วัสดุและทรัพยากร, คุณภาพสิ่งแวดล้อมภายในอาคาร, นวัตกรรมการออกแบบ และ ลำดับความสำคัญของท้องถิ่น

ที่ผ่านมา ยิปซัมตราช้างยังการันตีความเป็นผู้บุกเบิกในวงการวัสดุก่อสร้างที่รักษาสิ่งแวดล้อม และเป็นผู้นำในการนำเสนอผลิตภัณฑ์รักษ์โลกต่อเนื่องมาตลอด 40 ปีด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Factory) รวมถึงการดำเนินการเรื่องการประเมินวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ หรือ LCA (Life Cycle Assessment)หรือฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์

"เพราะเราเชื่อว่า หากเราพัฒนาผลิตภัณฑ์แผ่นยิปซัมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ก็จะสามารถช่วยลดการใช้พลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ และมีส่วนช่วยทำให้โลกเราน่าอยู่ยิ่งขึ้นอย่างยั่งยืนอีกด้วย" คุณไอวานทิ้งท้าย

ขอบคุณข้อมูลจาก ยิปซัมตราช้าง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ