"WHART" ติดอันดับหลักทรัพย์ ESG100 ต่อเนื่อง 4 ปีซ้อน ตอกย้ำความโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม-สังคม-ธรรมาภิบาล

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 25, 2022 11:18 —ThaiPR.net

กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่า ดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท ("WHART") ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ในหลักทรัพย์กลุ่ม ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental Social and Governance: ESG) ประจำปี 2565 โดยสถาบันไทยพัฒน์ ตอกย้ำการเป็นกองทรัสต์ Industrial ที่มีมูลค่าทรัพย์สินมากที่สุดในไทย (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565)

คุณอนุวัฒน์ จารุกรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ เรียล เอสเตท แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท ("WHART") เปิดเผยว่า บริษัทฯ รู้สึกเป็นเกียรติ ที่ได้รับการคัดเลือกจากสถาบันไทยพัฒน์ ให้กองทรัสต์ WHART ติดอันดับ ESG100 ประจำปี 2565 ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 (พ.ศ.2562-2565) นับตั้งแต่ปีแรก ของการประเมินหลักทรัพย์ในกลุ่มกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ จาก 851 บริษัท ที่หลักทรัพย์จดทะเบียน ให้เป็นหลักทรัพย์ที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และ ธรรมาภิบาล (ESG) ในกลุ่มกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ และกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

"การได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในทำเนียบ ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ของกองทรัสต์ WHART ถือเป็นการสะท้อนศักยภาพการดำเนินงานของบริษัทฯ ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ ที่เน้นการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทน ที่ยั่งยืน ด้วยการคัดเลือกลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคลังสินค้า ศูนย์กระจายสินค้า และโรงงาน ทั้งประเภท Built-to-Suit และ General Warehouse ที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม บนทำเลศูนย์กลางโลจิสติกส์ของประเทศไทย และมีการกระจายความเสี่ยงโดยการลงทุนในทรัพย์สินที่มีสัญญาเช่าระยะยาว พร้อมทั้งกลุ่มผู้เช่าที่หลากหลายอุตสาหกรรมในระดับสากล จนสามารถก้าวสู่การเป็นหนึ่งในกองทรัสต์ Industrial ที่มีมูลค่าทรัพย์สินมากที่สุดในไทย (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565)"

นอกจากนี้ บริษัทฯ จะยังคงมุ่งมั่น ทุ่มเท ในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตและยั่งยืน ภายใต้หลักจริยธรรม และหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี ควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคมและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของสถาบันไทยพัฒน์ ในการขับเคลื่อนการใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) และสร้างอัตราการเติบโตตอบแทนที่ดีสู่ผู้ถือหน่วยไปพร้อมกัน

"สถาบันไทยพัฒน์ เป็นผู้ริเริ่มพัฒนาข้อมูลด้านความยั่งยืนของธุรกิจ ได้เปิดเผยรายชื่อหลักทรัพย์ จดทะเบียนที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้าน ESG จำนวน 100 บริษัท หรือที่เรียกว่ากลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 เป็นครั้งแรกในปี 2558 และได้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลด้านความยั่งยืนของบริษัทจดทะเบียนและดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 ในปีนี้ โดยการจัดอันดับบริษัทจดทะเบียนด้านการพัฒนาความยั่งยืนของธุรกิจนี้ ถือเป็นแหล่งข้อมูลด้านความยั่งยืนของบริษัทจดทะเบียน เพื่อรองรับความต้องการของผู้ลงทุนที่ให้น้ำหนักการลงทุนในบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ และเป็นทางเลือกให้ผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนในหลักทรัพย์จดทะเบียนที่มีคุณภาพและได้รับผลตอบแทนที่มิได้ด้อยไปกว่าการลงทุนในแบบทั่วไป"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ