CSTD ประเทศไทย จับมือกับกระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน 9th Thailand Dance Grand Prix 2022 เวทีการแข่งขันศิลปะการเต้นมาตรฐานสากลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2565

ข่าวบันเทิง Monday August 1, 2022 16:55 —ThaiPR.net

CSTD ประเทศไทย จับมือกับกระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน 9th Thailand Dance Grand Prix 2022 เวทีการแข่งขันศิลปะการเต้นมาตรฐานสากลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2565

สถาบัน The Commonwealth Society of Teachers of Dancing (CSTD) ประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม, สานักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย, สถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย, COMDANCE HOME of CSTS, DANCE Arts Foundation และสถาบัน CSTD ประเทศออสเตรเลีย จัดการแข่งขันศิลปะการเต้นระดับประเทศ         9th CSTD Thailand Dance Grand Prix 2022 เพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2565 ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 - 31 กรกฎาคม 2565 ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์  เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักเต้นเยาวชนระดับประเทศและค้นหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติ ASIA-PACIFIC DANCE COMPETITION  ครั้งที่ 23 ร่วมกับอีก 16 ประเทศ ณ ประเทศสิงคโปร์โดยในปีนี้มีนักเต้นเยาวชนและระดับมืออาชีพร่วมประชันความสามารถบนเวทีมากถึง 54 สถาบันจากทั่วภูมิภาคของประเทศไทย เยาวชนเข้าแข่งขันกว่า 1,500 คน บนเวที และมีการแข่งขันกว่า 1,000 ชุดการแสดง

การแข่งขัน 9th CSTD Thailand Dance Grand Prix 2022 ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายกฤษฎา คงคะจันทร์ รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (ผู้แทน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม) เข้าร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมมอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะบนเวที โดยได้เผยถึงงานในครั้งนี้ว่า "ในนามของกระทรวงวัฒนธรรมนั้นมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนสนับสนุนการจัดการแข่งขันศิลปะการเต้นระดับมาตรฐานสากลครั้งที่ 9 เพื่อชิงถ้วย

พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2565 ศิลปะเป็นสิ่งสำคัญที่มีคุณค่าต่อชีวิต โดยศิลปะการเต้นเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่จะช่วยทำให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกถึงจินตนาการ ทำให้เด็กได้ใช้ทักษะในการเคลื่อนไหวร่างกาย มากไปกว่านั้นศิลปะการเต้นจะช่วยถ่ายทอดวัฒนธรรมหรือความรู้สึกให้ประจักษ์แด่สายตาคนในประเทศและนอกประเทศ โอกาสนี้จึงขออวยพรให้คณาจารย์และเยาวชนไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันศิลปะการเต้นระดับประเทศครั้งที่ 9 ประสบความสำเร็จและพัฒนาลีลาการเต้นให้โดดเด่นเพื่อความเป็นเลิศและก้าวสู่ระดับนานาชาติต่อไป"

ด้านนางสาววัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ ผู้แทนสถาบัน CSTD ประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า "ในนามของคณะผู้จัดงานการแข่งขันศิลปะการเต้นระดับประเทศ 9th CSTD Thailand Dance Grand Prix 2022 รู้สึกซาบซึ้งในพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานถ้วยรางวัล สถาบันยอดเยี่ยม และ คะแนนรวมบุคคลสูงสุด ถึง 2 รางวัล มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 ในครั้งนี้เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ได้มีนักเต้นเยาวชนและระดับมืออาชีพร่วมประชันความสามารถบนเวทีมากถึง 54 สถาบันจากทั่วภูมิภาคของประเทศไทย มีเยาวชนร่วมเข้าแข่งขันถึง 1,500 คน มีการแข่งขันมากถึง 1,000 ชุดการแสดง เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักเต้นเยาวชนระดับประเทศและค้นหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติ ASIA-PACIFIC DANCE COMPETITION  ครั้งที่ 23 ณ ประเทศสิงคโปร์"

การจัดงานในครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาศาสตร์การเต้นของเยาวชนไทยจาก กระทรวงวัฒนธรรม, สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย, สถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย, Dance Arts Foundation, COMDANCE HOME of CSTD ประเทศออสเตรเลีย, CSTD International, สถาบัน CSTD ประเทศไทย และโรงละครอักษรา นอกเหนือจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด, บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด, น้ำแร่มองค์เฟอร์, บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน), โรงพยาบาลอินทรารัตน์ และโซนาต้า แดนซ์แวร์ ประเทศไทย ที่รังสรรค์ให้เวทีการแข่งขันศิลปะการเต้นในครั้งนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อส่งต่อให้คณาจารย์และเยาวชนก้าวสู่การศึกษาการเต้นระดับสูงและเป็นพื้นฐานในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับศิลปะการเต้นระดับมืออาชีพในอนาคตสืบต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ