JAS ASSET งบ Q2/65 กำไรทะยาน 108% แรงฉุดไม่อยู่ แย้มแผนเปิด Senior Wellness ปลายปี ตามแผน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 10, 2022 09:32 —ThaiPR.net

JAS ASSET งบ Q2/65 กำไรทะยาน 108% แรงฉุดไม่อยู่ แย้มแผนเปิด Senior Wellness ปลายปี ตามแผน

"เจเอเอส แอสเซ็ท หรือ J" เผยงบ Q2/65 เติบโตดีไม่มีแผ่ว กำไรทะยาน 108% อยู่ที่ 46.3 ลบ. ชูธุรกิจ Community Mall เสริมแกร่ง และเตรียมบุกแลนด์มาร์คแห่งใหม่ย่านบางบัวทอง หนุนฐานรายได้ในปี 66 ขณะที่ โครงการ Senera Senior Wellness คาดแล้วเสร็จปลายปีนี้ตามแผน ผงาดสู่ผู้นำอสังหาฯ ด้าน Healthcare Service เสริมงบแรงไม่หยุด

นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) (J) เปิดเผยถึง ผลประกอบการประจำไตรมาส 2/2565 กำไรสุทธิอยู่ที่ 46.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 108% สาเหตุมาจากการรับรู้รายได้จากการบริหารโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีการเปิดตัวต่อเนื่อง โดยในช่วงเดือนธันวาคมปี 2564 ได้เปิดโครงการใหม่เพิ่มอีก 1 โครงการ เข้ามารับรู้รายได้ในปีนี้เต็มปี ควบคู่การบริหารจัดการต้นทุน และค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพ สะท้อนถึงกลยุทธ์มุ่งเน้นการเติบโตของกำไรเป็นสำคัญ ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 150.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 54% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน สะท้อนรายได้ของศูนย์การค้าแห่งใหม่เข้ามาช่วยหนุนผลประกอบการ สำหรับผลประกอบการรอบ 6 เดือน มีกำไรสุทธิ 58.9 ล้านบาท เติบโต 36% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

โดยปัจจัยสำคัญในการเติบโตมาจาก ธุรกิจศูนย์การค้าชุมชน (Community Mall) ซึ่งปัจจุบันมีจำนวน 5 แห่ง มีพื้นที่เช่ารวมประมาณ 70,000 ตารางเมตร อยู่ในพื้นที่รอบเมืองกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นทำเลศักยภาพและกำลังซื้อสูงจากการอุปโภคบริโภคในชุมชน โดยมีสถานการณ์โควิดเป็นปัจจัยเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภค สนับสนุนคอมมูนิตี้มอลล์กลุ่ม Open Air กลายเป็นรีเทลที่มีโอกาสเติบโต ประกอบกับ บรรยากาศทางเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว ส่งผลให้อัตราการเช่าพื้นที่จากลูกค้าปรับตัวดีขึ้น อีกทั้ง J อยู่ระหว่างเดินหน้าพัฒนาโครงการคอมมูนิตี้มอลล์แห่งที่ 6 ภายใต้แบรนด์ "JAS Green Village" ให้เป็นแลนด์มาร์คใหม่ย่านบางบัวทอง ขนาดพื้นที่ 12,000 ตารางเมตร คาดสนับสนุนกระแสเงินสดที่มั่นคงต่อเนื่องในปี 2566

รวมทั้ง ธุรกิจน้องใหม่ Senior Wellness เกาะเมกะเทรนด์ด้านเฮลธ์แคร์ เซอร์วิส (Healthcare Service) ปัจจุบันอยู่ระหว่างพัฒนาโครงการ Senera Senior Wellness ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแห่งใหม่ ในโลเคชั่นอยู่ติดกับห้าง JAS Green Village ถนนคู้บอน เตรียมเปิดให้บริการปลายปีนี้ตามแผน พร้อมด้วยการประกาศจับมือพันธมิตรอย่างต่อเนื่อง อาทิ ล่าสุดร่วมลงนามกับโรงพยาบาลวิมุต จัดตั้ง "SENERA VIMUT HEALTH SERVICE" โครงการศูนย์ฟื้นฟูและดูแลสุขภาพสำหรับครอบครัวและผู้สูงอายุ เพื่อเสริมความครบวงจร ตอกย้ำการเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่น่าจับตามอง พร้อมลุยชิงเค้กก้อนใหญ่ในการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) ของประเทศไทย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ