SISB โชว์ผลงานไตรมาส 2 ปี 65 รายได้แตะ 307.26 ลบ. นักเรียนเข้าเรียน Onsite 90% - จำนวนนร.เพิ่มเป็น 2,731 คน ครึ่งปีหลังสัญญาณดีเปิดเทอมใหม่ ทั้งนร.ไทยและนร.ต่างชาติเพิ่มขึ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 16, 2022 10:51 —ThaiPR.net

บมจ.เอสไอเอสบี (SISB) รายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2 ปี 65 มีรายได้รวม 307.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.6% จากงวดไตรมาสที่ 1 ปี 65 ผลจากนักเรียนเข้าเรียน Onsite 90% ขณะที่มีจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้นอีก 109 คน ฟากซีอีโอ" ยิว ฮอค โคว"ระบุแนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลังสัญญาณดีต่อเนื่อง เปิดเรียน Onsite ได้เต็มพิกัด และเป็นช่วงเปิดเทอมใหม่ได้รับอานิสงส์จากนักเรียนทั้งไทยและต่างชาติเข้ามาเรียนเพิ่มขึ้น มั่นใจสนับสนุนจำนวนนักเรียนสิ้นปี 65 ทะลุเป้าพร้อมเดินหน้าเปิด 2 โรงเรียนใหม่ตามแผนรองรับปีการศึกษา 2566

นายยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสไอเอสบี จำกัด (มหาชน) หรือ SISB เปิดเผยว่าภาพรวมผลการดำเนินงานในงวดไตรมาสที่ 2 ปี 65 บริษัทฯมีรายได้รวมเท่ากับ 307.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.96 ล้านบาท คิดเป็น 6.6% จากงวดไตรมาสที่ 1 ปี 65 ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 288.30 ล้านบาท

ปัจจัยที่สนับสนุนให้รายได้เติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากในช่วงไตรมาส 2/65 มีจำนวนนักเรียนกลับเข้ามาเรียนภายในโรงเรียน (Onsite) แล้วกว่า 90% เพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 1/65 ที่มีอัตรา Onsite อยู่ที่ 70% ขณะเดียวกันมีจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 1 ปี 65 อีก 109 คน ทำให้ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565 มีจำนวนนักเรียนรวม 2,731 คน รวมทั้งบริษัทฯสามารถบริหารจัดการต้นทุนค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

"หลัง SISB ได้เริ่มกลับมาเปิดการเรียนการสอนตามปกติ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย และในครั้งนี้ภาครัฐไม่ได้มีมาตรการกำหนดให้โรงเรียนต้องจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์เพียงเท่านั้น แต่เปิดโอกาสให้โรงเรียนได้บริหารจัดการภายในเอง ซึ่งที่ผ่านมามีจำนวนนักเรียนกลับเข้ามาเรียนในโรงเรียนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงไตรมาสที่ 2/65 โรงเรียนนานาชาติ SISB มีจำนวนนักเรียนกลับมาเรียน Onsite แล้วกว่า 90%"

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งหลังของปี 2565 บริษัทฯมั่นใจว่าจะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ จากจำนวนนักเรียนที่เพิ่มขึ้นรวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่ปีการศึกษาใหม่ได้เปิดในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 นักเรียนกลับมาเรียนในรูปแบบปกติ (Onsite) ได้ใกล้เคียง 100% และได้รับอานิสงส์จากนักเรียนไทยและต่างชาติเข้ามาศึกษาเพิ่มขึ้น ดังนั้นก็น่าจะช่วยผลักดันให้จำนวนนักเรียนเพิ่มมากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าตามแผนและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในช่วง 5 ปี (ปี 2565-2569) เพื่อรองรับแผนการเติบโตที่ยั่งยืนในระยะยาว ผ่านการขยายโรงเรียนสาขาเพิ่มอย่างต่อเนื่อง วางเป้าหมายจำนวนนักเรียนภายในกลุ่ม 4,250 คน

โดยในปี 2566 เตรียมเปิดโรงเรียนนานาชาติแห่งที่ 5 โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ นนทบุรี ตามแผน และเปิดโรงเรียนนานาชาติแห่งที่ 6 โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ ระยอง เร็วขึ้น จากเดิมวางแผนเปิดให้บริการในปี 2567 ขยับมาเป็นในปี 2566 เพื่อรองรับความต้องการของผู้ปกครองและนักเรียนในพื้นที่จังหวัดระยองและในพื้นที่ใกล้เคียง