KISS เร่งเครื่อง หลังตลาดส่งสัญญาณเริ่มฟื้นตัวโชว์กำไร Q2 ปี 65 เติบโต 59% จากไตรมาสก่อน เล็งจ่ายปันผลระหว่างกาลอัตราหุ้นละ 0.06 บาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 16, 2022 15:28 —ThaiPR.net

KISS เร่งเครื่อง หลังตลาดส่งสัญญาณเริ่มฟื้นตัวโชว์กำไร Q2 ปี 65 เติบโต 59% จากไตรมาสก่อน เล็งจ่ายปันผลระหว่างกาลอัตราหุ้นละ 0.06 บาท

นางวรวรรณ ไชยกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล (KISS) รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 2/65 ว่าบริษัทฯมีรายได้จากการขาย 192 ล้านบาท เติบโต 14% ขณะที่กำไรสุทธิเท่ากับ 31 ล้านบาท เติบโต 59% จากไตรมาสก่อน พร้อมมติบอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาลอัตราหุ้นละ 0.06 บาท

ทั้งนี้ รายได้ที่เติบโตหลักมาจากกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Rojukiss brand และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง Sis2Sis ที่มีรายได้เพิ่มขึ้น 17.8% จากไตรมาสก่อน และมีสัดส่วนคิดเป็น 97.3% ของรายได้จากขายทั้งหมด จากปรับกลยุทธ์การดำเนินงานในการรับมือสภาวะความผันผวนของเศรษฐกิจ กำลังซื้อของผู้บริโภค รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภค โดยบริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เน้นการใช้นวัตกรรมด้านความงามและสุขภาพ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย รวมทั้งเน้นการทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ (Online Marketing) และ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ด้วย KOL ในการสื่อสารให้แบรนด์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายและชัดเจนมากยิ่งขึ้น สะท้อนรายได้ที่เติบโตขึ้นจากไตรมาสก่อน

นอกจากนี้ ในตลาดต่างประเทศ บริษัทฯ ยังคงสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้เพิ่มขึ้น 10.4% จากไตรมาสก่อน และเติบโต 54.7% จากปีก่อนหน้า จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า (Cleanser) ในช่วงไตรมาส 1/65 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคในต่างประเทศ รวมถึงการโฆษณาประชาสัมพันธ์แบรนด์ที่ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว โดยบริษัทฯ ยังคงมีแผนที่จะเพิ่มสินค้าที่หลากหลายให้มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ตลาดที่มีแนวโน้มที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับภาพรวมครึ่งปีหลังของปี 2565 บริษัทฯ ยังคาดการณ์ภาพรวมเศรษฐกิจมีแนวโน้มที่จะเริ่มค่อยๆ ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่เริ่มอยู่ในการควบคุมได้ ทั้งนี้ บริษัทฯ คาดว่าภาคการบริโภคจะค่อยๆ เริ่มปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ ได้วางกลยุทธ์ไว้ดังนี้

  • เสริมความแข็งแกร่งของบริษัท ในการเข้าสู่นวัตกรรมด้านสุขภาพ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์และพันธกิจของบริษัทฯ ในการเป็นบริษัทชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพครบวงจรแห่งเอเชีย จากการเข้าลงทุนในบริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด ("HIB") เพื่อขยายธุรกิจไปสู่นวัตกรรมเพื่อสุขภาพ โดยมีแผนที่จะเปิดตัวสเปรย์พ่นจมูกสำหรับป้องกันหรือยับยั้งเชื้อไวรัส COVID-19 โดยเป็นความร่วมมือกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) มหาวิทยาลัยศิลปากร และองค์การเภสัชกรรม ผลักดันงานวิจัยจากทีมแพทย์ไทยสู้โควิด-19 พัฒนานวัตกรรมโลก ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาการจดทะเบียนใบอนุญาตกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถเริ่มวางจำหน่ายสินค้าได้ปลายไตรมาส 3/2565 ถึงต้นไตรมาส 4/2565 นี้
  • การเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มุ่งเน้นการใช้นวัตกรรมด้านความงามและสุขภาพ ที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ (Beauty Convenience) โดยบริษัทจะยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาสินค้าใหม่ภายใต้ แบรนด์ Rojukiss, Best Korea และ Sis2Sis อย่างต่อเนื่อง
  • ปรับกลยุทธ์การลงทุนในการทำการตลาดโดยเน้นการทำสื่อผ่านสื่อ Digital ในการสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บริษัทสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งใช้ข้อมูลในการวางแผนในการพัฒนาการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพ เพื่อมาใช้ในการวัดผล (Measurement) ผ่านการทำวิจัยตลาดในเชิงลึก
  • เร่งขยายผลการเติบโตทั้งตลาดในประเทศ และตลาดต่างประเทศทั้งประเทศอินโดนีเซีย และเวียดนาม ผ่านแผนงานกระจายสินค้าให้ครอบคลุมมากขึ้น และเพิ่มสินค้าที่หลากหลายเพื่อรองรับการเติบโตในตลาดให้มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ตลาดที่มีแนวโน้มที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ว่า คณะกรรมการบริษัท ประชุมเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 ได้มีมติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลการดำเนินงานรวมของกลุ่มบริษัท งวด 6 เดือนแรกของปี 2565 ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565 ในอัตราหุ้นละ 0.06บาท ให้แก่ผู้ถือหุ้น โดยกำหนดวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 30 สิงหาคม 2565 ซึ่งจะจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 14 กันยายน 2565


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ