บางกอกแอร์เวย์สเชื่อมั่นครึ่งปีหลัง ดีมานด์สมุยยังพุ่งสูง พร้อมกางแผนรีเทิร์นเส้นทางบิน รับความต้องการเดินทาง ช่วงไฮซีซั่นท่องเที่ยว

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 12, 2022 15:04 —ThaiPR.net

บางกอกแอร์เวย์สเชื่อมั่นครึ่งปีหลัง ดีมานด์สมุยยังพุ่งสูง พร้อมกางแผนรีเทิร์นเส้นทางบิน รับความต้องการเดินทาง ช่วงไฮซีซั่นท่องเที่ยว

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส รับดีมานด์การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยที่กลับมาคึกคัก ดันเส้นทางบินเข้าออกเกาะสมุยเพิ่มขึ้นอีกกว่า 6,000 เที่ยวบิน ในช่วงครึ่งปีหลัง เผยยอดการจองบัตรโดยสารล่วงหน้าเส้นทางสมุยถึงสิ้นปี 2565 รวมกว่า 470,000 ที่นั่ง เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันในปี 2564 ร้อยละ 179 พร้อมเตรียมรองรับศักยภาพการท่องเที่ยวที่ครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศ โดยเตรียมเปิดให้บริการอีก 2 เส้นทางเชื่อมเกาะสมุย ได้แก่ สมุย - กระบี่ ในช่วงไตรมาส 4 ปี 2565 และ สมุย - ฮ่องกง ช่วงต้นปี 2566 รวมถึงวางแผนเส้นทางบินในอนาคตเชื่อมการเดินทางสู่ประเทศจีน ในเส้นทาง สมุย-เฉิงตู และ สมุย - ฉงชิ่ง

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังเปิดประเทศเต็มรูปแบบและผ่อนคลายเงื่อนไขการเดินทางเข้าประเทศไทยของชาวต่างชาติ ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศได้รับสัญญาณการฟื้นตัวอย่างก้าวกระโดด ปัจจัยดังกล่าวส่งผลต่อดีบรรยากาศการท่องเที่ยวของเกาะสมุยที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ช่วงเดือนกรกฎาคม - สิงหาคมของทุกปี จะเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) ของเกาะสมุย จึงคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างขาติเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากอัตราการจองซื้อบัตรโดยสารล่วงหน้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในฐานะเจ้าของกรรมสิทธิ์และบริหารสนามบินสมุย ซึ่งเป็นฐานบินที่ 2 รองจากกรุงเทพฯ มียอดผู้โดยสารครึ่งปีแรกในเส้นทางระหว่างเกาะสมุยมีจำนวนกว่า 0.48 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 267 จากช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา โดยมีจำนวนเที่ยวบินทั้งหมดที่ให้บริการในเส้นทางระหว่างสมุยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 นี้ จำนวนกว่า 5,600 เที่ยวบิน

"สายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้วางแผนปฏิบัติการบินให้เหมาะสมและสอดคล้องกับปริมาณนักท่องเที่ยว โดยในเส้นทางบินระหว่างเกาะสมุย ปัจจุบันได้เปิดให้บริการ รวมทั้งสิ้นจำนวน 6 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ - สมุย สมุย - ภูเก็ต สมุย - เชียงใหม่ สมุย - อู่ตะเภา สมุย - หาดใหญ่ และ สมุย - สิงคโปร์

นอกจากนี้ ในปลาย ปี 2565 บริษัทฯ ยังเตรียมกลับมาเปิดให้บริการเส้นทาง สมุย - กระบี่ และต้นปี 2566 จะเปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศในเส้นทาง สมุย - ฮ่องกง และแผนเปิดเส้นทางบินในอนาคต สมุย-เฉิงตู และสมุย - ฉงชิ่ง เพื่อรองรับอุปสงค์การเดินทางของกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนให้สามารถบินตรงสู่เกาะสมุยได้อย่างสะดวกสบาย"

นายพุฒิพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการจองบัตรโดยสารล่วงหน้าจะมีปริมาณยอดจองเพิ่มมากขึ้นเมื่อใกล้ถึงวันเดินทาง คาดว่าครึ่งปีหลังของปี จะมีผู้โดยสารเดินทางเส้นทางสมุยกว่า 7 แสนคน อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรองรับการท่องเที่ยวที่พลิกฟื้น บริษัทฯ จึงมุ่งเน้นการให้ความสำคัญด้านการยกระดับการให้บริการ เพิ่มศักยภาพขีดความสามารถของสนามบินสมุยอย่างต่อเนื่อง สร้างประสบการณ์ความประทับใจในการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ที่สำคัญยังได้เน้นการปรับปรุงอาคารผู้โดยสาร โดยมุ่งเน้นการลดการปลดปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ผสมผสานกับการออกแบบอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งออกแบบและก่อสร้างอาคารผู้โดยสารให้มีลักษณะเปิดโล่งเพื่อประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้า

สนามบินสมุย เป็นสนามบินแห่งแรกที่ได้รับการรับรองเครื่องหมายคาร์บอนฟุตพรินท์จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกในปี 2559 และ 2560 รวมถึงได้รับรางวัลท็อปเท็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก (Top Ten Airport Worldwide) ในปี 2549-2556 และปี2560 และล่าสุด สนามบินสมุยได้รับรางวัลเกียรติคุณตราสัญลักษณ์ G - Green"ระดับดีมาก (Silver) ในโครงการส่งเสริมสนามบินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Airport) ประจำปี 2564 จากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ยังเตรียมแนวทางยกระดับการเดินทางให้มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มค่าของฟูลเซอร์วิสที่มีการให้บริการอาหารบนเครื่องบิน บริการห้องรับรอง และมุมบริการของว่างระหว่างรอขึ้นเครื่อง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถ สำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ได้ที่ www.bangkokair.com PG Live Chat: https://bit.ly/PGLiveChatTH หรืออีเมล: reservation@bangkokair.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ