ก.แรงงาน จัดคอร์สฝึกฟรี ทำงานอย่างมือโปรด้วย Google App

ข่าวทั่วไป Tuesday September 13, 2022 15:54 —ThaiPR.net

ก.แรงงาน จัดคอร์สฝึกฟรี ทำงานอย่างมือโปรด้วย Google App

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน จัดอบรมการใช้ Google App ช่วยการทำงานอย่างมืออาชีพ อบรมฟรีผ่าน DSD Online Training  เพิ่มทักษะดิจิทัลการบริหารจัดการข้อมูลองค์กร ภายใต้แนวคิด เปิดกว้าง สร้างโอกาส ต่อยอดอย่างยั่งยืน

นายประทีป ทรงลำยอง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลและแนวทางการทำงานของนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานทำงานเชิงรุกและพัฒนาระบบการให้บริการประชาชน ให้สามารถเข้าถึงบริการของหน่วยงาน รวมถึงปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรให้สอดรับกับสถานการณ์ ตลอดจนการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการทำงานให้มากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนที่ต้องรับบริการจากหน่วยงานภาครัฐ จึงพัฒนาระบบการฝึกอบรมในรูปแบบออนไลน์ เรียนรู้ได้ด้วยตนเอง อบรมได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่จำกัด ที่สำคัญคือ ฟรีตลอดหลักสูตร ปัจจุบันได้เพิ่มหลักสูตรที่จำเป็นต่อการทำงาน อาทิ หลักสูตร "การทำงานร่วมกันผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดย Google Application" เพื่อให้ผู้ที่ทำงานในสถานประกอบกิจการหรือบุคลากรของภาครัฐ สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วผ่านเครื่องข่ายอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่ตารางนัดหมาย การติดตามข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันที่แต่ละคนสามารถทำงานที่บ้านและการทำงานหรือบริการต่างๆ ไม่หยุดชะงัก รวมถึงทีมงานสามารถปรับปรุง แก้ไขหรือเพิ่มเติมข้อมูลต่างๆ ร่วมกันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

นายประทีป กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ หลักสูตรดังกล่าวยังแนะนำเทคนิคการใช้ Gmail การสร้าง Contact แบบรวดเดียวจบ สามารถแชร์ไฟล์ด้วย Google Drive การสร้างแบบทดสอบและตรวจคำตอบแบบอัตโนมัติด้วยการใช้ Google Froms รวมถึงจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแปลง Link เป็น QR Code โดยผู้ผ่านการฝึกอบรมจะได้รับวุฒิบัตรจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงานด้วย นอกจากที่กล่าวข้างต้นยังมีหลักสูตรด้านดิจิทัลอีกหลายหลักสูตร อาทิ เทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้โปรแกรม Microsoft Digital Literacy Basic Cyber Security ความเข้าใจเกี่ยวกับความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ Microsoft Sway การสร้างงานนำเสนอออนไลน์ เป็นต้น ภายใต้แนวคิด เปิดกว้าง สร้างโอกาส ต่อยอดอย่างยั่งยืน ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าอบรมได้ที่ www.dsd.go.th เลือกเมนู "ฝึกทักษะออนไลน์" หมวดโปรแกรมคอมพิวเตอร์และทักษะดิจิทัล 

"ทักษะด้านดิจิทัลเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงานในยุคปัจจุบัน ที่ทุกคนต้องมี เพราะเป็นทักษะพื้นฐานของการทำงาน คุณสมบัตินี้ยังนำมาใช้ในการคัดเลือกบุคคลเข้าทำงานอีกด้วย ซึ่งการมีบุคลากรที่มีความรู้และทักษะด้านดิจิทัลย่อมช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของผู้ประกอบการได้อีกด้วย" นายประทีป กล่าวทิ้งท้าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ