ริชสปอร์ต (RSP) เดินเกมรุกกระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้ายปี 65 ลุยเปิดสาขาใหม่ 6 แห่ง ดึง "ใบเฟิร์น-โตโน่" สะท้อนดีเอ็นเอแบรนด์ Havaianas

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 20, 2022 16:23 —ThaiPR.net

ริชสปอร์ต (RSP) เดินเกมรุกกระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้ายปี 65 ลุยเปิดสาขาใหม่ 6 แห่ง ดึง

RSP หรือ บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) ส่งซิกสัญญาณกำลังซื้อฟื้นตัว ลุยเปิดเพิ่มอีก 16 สาขา จากปัจจุบันมี 213 สาขา ล่าสุด จัดงานบิ๊กอีเว้นท์ ดึง "ใบเฟิร์น-โตโน่" เป็น Brand Ambassador ของแบรนด์ Havaianas สะท้อนตัวตนและเอกลักษณ์ของแบรนด์ปักธงวางเป้าหมายรายได้ปีนี้โตเกินกว่า 15% ตามที่วางไว้

นางสาวพาพิชญ์ วงศ์ไพฑูรย์ปิยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ RSP ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้ตราสินค้าชั้นนำจากต่างประเทศ กล่าวว่า ภาพรวมกำลังซื้อในช่วงครึ่งปีหลังมีแนวโน้มฟื้นตัว จากภาครัฐเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี โดยภาพรวมกลุ่มลูกค้าในช่องทางสาขาที่เข้ามาซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้ากลับมาเกือบเป็นปกติ ส่วนช่องทางออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์มชั้นนำต่างๆ ก็ยังมีสัดส่วนการเติบโตของยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565 บริษัทฯ เตรียมเปิดสาขาใหม่เพิ่มเติมอีก 16 สาขา แบ่งเป็นในประเทศไทย 6 สาขา และในประเทศกัมพูชา 10 สาขา เพื่อเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงลูกค้าให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงสาขาบางสาขาให้มีความทันสมัย สะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยปัจจุบันมีสาขาภายใต้การบริหารรวม 213 สาขา แบ่งเป็นสาขาในกทม.และปริมณฑล 100 สาขา, ต่างจังหวัด 106 สาขา และในประเทศกัมพูชา 7 สาขา

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้มีการจัดงานเปิดตัว Brand Ambassador 'ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์' และ 'โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์' ของแบรนด์ Havaianas (ฮาวายานัส) อย่างเป็นทางการ สะท้อนดีเอ็นเอของแบรนด์ "Designed for A Free Life" สร้างแรงบันดาลใจในการแมตช์ลุคของ Havaianas รุ่นต่าง ๆ ให้กับผู้สวมใส่

ในส่วนของแผนการตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565 บริษัทฯ มุ่งเน้นการจัดกิจกรรม event นอกสถานที่มากขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าร่วมกิจกรรมและได้สัมผัสกับแบรนด์มากขึ้น โดยบริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายปีนี้เติบโตเกินกว่า 15% จากปีก่อน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ