จดหมายข่าว Spotify: มีอะไรใหม่ในวงการเพลงไทย!

ข่าวบันเทิง Wednesday September 28, 2022 16:51 —ThaiPR.net

จดหมายข่าว Spotify: มีอะไรใหม่ในวงการเพลงไทย!

ที่ Spotify เรายินดีมากที่ได้ร่วมสนับสนุนศิลปินและนำเสนอผลงานเพลงใหม่ ๆ!

เริ่มจากการเปิดตัวศิลปินเด่นในแคมเปญ ฉันฟังเพลงไทย ("I Listen to Thai Songs") เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ไปจนถึงการประกาศรายชื่อศิลปินในโครงการ RADAR ครั้งที่ 2 ประจำปี 2022 ในเดือนนี้ เรามีเรื่องราวน่าสนใจจากวงการเพลงเพื่อให้ผู้ฟังชาวไทยที่รักในเสียงดนตรีได้เตรียมพร้อมสนุกไปกับความบันเทิงที่กำลังจะเกิดขึ้น

หากมีเรื่องไหนโดนใจ สามารถแบ่งปันข่าวสารอัปเดตสุดตื่นเต้นนี้ไปยังบรรดาผู้อ่านของท่านได้เลย!

ตอนนี้มีอะไรบ้าง

วง 4EVE, ALLY, และวง KLEAR: ศิลปินเดือนกันยายนในแคมเปญ ฉันฟังเพลงไทย ("I Listen to Thai Songs") บน Spotify

เมื่อต้นเดือน Spotify ได้ประกาศรายชื่อศิลปินของเดือนกันยายนที่จะเข้าร่วมในแคมเปญ ฉันฟังเพลงไทย ("I Listen to Thai Songs") บน Spotify โดยมีทั้งวงเกิร์ลกรุ๊ป T-Pop อย่าง 4EVE นักร้องสาวเสียงใส ALLY และวงป๊อบร๊อคชื่อดังอย่าง Klear ซึ่งเราตั้งใจเลือกสรรมาเองกับมือให้ขึ้นปกเพลย์ลิสต์ ฉันฟังเพลงไทย บน Spotify เพื่อสนับสนุนศิลปินไทยจากหลากหลายแนวเพลง และช่วยผลักดันให้ศิลปินเป็นที่รู้จักมากขึ้นในหมู่ผู้ฟังในไทย มาร่วมให้กำลังใจศิลปินไทยที่คุณชื่นชอบ โดยสามารถติดตามผลงานเพลงของพวกเขาได้บนเพลย์ลิสต์ ฉันฟังเพลงไทย!

ศิลปินหน้าใหม่สุดปัง

Spotify ประกาศรายชื่อศิลปิน RADAR Thailand ชุดที่ 2 ประจำปี 2022

ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากผลักดันศิลปินหน้าใหม่มาแรงให้เข้าถึงผู้ฟังหลากหลายกลุ่มทั่วโลก Spotify ประเทศไทยมีความตื่นเต้นมากที่จะเปิดเผยรายชื่อล่าสุดของศิลปินชาวไทยผู้ผ่านการคัดเลือกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ RADAR ปั้นศิลปินหน้าใหม่ดังไกลทั่วโลกประจำปี 2022 โดยปีนี้มีรายชื่อศิลปินมากความสามารถเพิ่มขึ้นหลากหลายแนว เช่น

  • Blackbeans - วงดนตรีอินดี้ป็อปจากเพื่อนมัธยม 4 คน ได้แก่ บูม ไทม์ เกม และ พีช ซึ่งโด่งดังอย่างรวดเร็วด้วยเพลงที่เป็นไวรัลของพวกเขาอย่างเพลง "Wish"
  • YourMOOD - เพิ่งเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว T-Pop ไปไม่นาน และครองใจแฟน ๆ ด้วยเพลงฮิตติดหูอย่าง "Goodbye" และ "Flower Group"
  • TheMoonWillAlwaysBeWithMe - หลังปล่อยเพลงแรกชื่อ 'A Faint Star with a Light Heart' ออกมาในปี 2020 ก็ได้กลายเป็นศิลปินแนวป๊อปทางเลือกที่สามารถสะกดผู้ฟังได้ราวกับตกอยู่ในภวังค์
  • Jeff Satur - ดนตรีที่สดใหม่และล้ำสมัยของเขาสามารถกลมกลืนเข้ากับท่วงทำนองที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวป๊อป ฮิปฮอป หรือเพลงยุค 80 ด้วยมุมมอง "Genre-Free" ทำให้เขาได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับแฟนเพลงชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว
  • The White Hair Cut - ศิลปินวัย 23 ปีผู้ทำเพลงป็อปมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย เพลงของเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ต่าง ๆ ในชีวิต และมีซิงเกิ้ลที่กำลังได้รับความนิยม เช่น เติมต่อ และฝากเวลา

พิเศษสุด สำหรับสาวก K-Pop

บทสัมภาษณ์ใหม่ แร็ปเปอร์ K-Pop ชื่อดัง B.I พิเศษเฉพาะ Spotify ที่เดียว

ขณะกำลังถ่ายทำแคมเปญ K-Pop ระดับโลกล่าสุดของ Spotify บี.ไอได้เปิดใจกับเรา ทั้งเรื่องเพลงในเพลย์ลิสต์ของเขา เพลงที่กำลังติดหูช่วงนี้ และสิ่งที่กระตุ้นให้เขาทำผลงานเพลงต่อไป เมื่อถามถึงเพลงที่เขาฟังช่วงนี้ เขากล่าวว่า "มีเพลง Girls ของ "aespa เพลง Heart Burn ของ  SUNMI ผมไปดูท่าเต้นของเพลงนี้ด้วยนะ แล้วก็เพลง POP! จากอัลบั้มเดี่ยวของ  TWICE NAYEON ผมฟังอัลบั้มนี้ [ของนายอน] อย่างน้อยสี่ครั้ง"

อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมของ B.I ได้ทาง K-Pop ON! Track บนเว็บไซต์ของ Spotify ครบทุกเรื่องราวจากวงการ K-Pop


แท็ก ศิลปิน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ