ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ย้ำพันธกิจ We Promise สานต่อเจตนารมณ์ในการดูแลสิ่งแวดล้อม สร้างสรรค์กิจกรรม "ปลูกป่าลดคาร์บอนสู่ความยั่งยืน"

ข่าวทั่วไป Friday September 30, 2022 17:30 —ThaiPR.net

ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ย้ำพันธกิจ We Promise สานต่อเจตนารมณ์ในการดูแลสิ่งแวดล้อม สร้างสรรค์กิจกรรม

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กลุ่มบริษัทพลังงานครบวงจร และผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลพีจีภายใต้แบรนด์ เวิลด์แก๊ส สานต่อความมุ่งมั่นในการยืนหยัดเคียงข้างสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยตามพันธกิจ "We Promise" เดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นในทุกด้านให้กับ เศรษฐกิจ สังคม โดยเฉพาะสิ่งแวดล้อมไทย เดินหน้าจัดกิจกรรม "ปลูกป่าลดคาร์บอนสู่ความยั่งยืน" นำคณะผู้บริหารและพนักงานของบริษัทร่วมปลูกป่า เพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างสมดุลให้กับสภาพภูมิอากาศของไทย พร้อมสนับสนุนเด็กและเยาวชนผ่านการมอบทุนการศึกษาอุปกรณ์การกีฬา และจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน รวมถึงไอศกรีม เพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับน้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนบ้านหมูสี จังหวัดนครราชสีมา

คุณชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ คือผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้แบรนด์ เวิลด์แก๊ส ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแบรนด์แก๊สหุงต้มที่เป็นที่รู้จัก และอยู่เคียงข้างสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทขับเคลื่อนธุรกิจภายใต้พลังของการคิดบวก พร้อมให้คำมั่นสัญญาภายใต้แนวคิด "We Promise" ในการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมชุมชน สิ่งแวดล้อม ผู้ที่มีส่วนได้เสีย และผู้ที่เกี่ยวข้องกับบริษัททุกฝ่ายอย่างจริงจัง ซึ่งเป็นผลจากความตั้งใจ ที่จะสร้างผลกระทบในแง่บวก จึงทำให้เราสานต่อพันธกิจ We Promise สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมในรูปแบบที่แตกต่างและหลากหลายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา"

การดูแลสิ่งแวดล้อมถือเป็นหนึ่งในพันธกิจที่เราให้ความสำคัญตลอดมา นอกเหนือจากการสนับสนุนให้คนไทยหันมาใช้พลังงานสะอาดอย่างก๊าซ LPG ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อโลก และสุขภาพของมนุษย์ล่าสุดเราได้สนับสนุนกิจกรรมการดูแลสิ่งแวดล้อม ภายใต้โครงการ "ปลูกป่าลดคาร์บอนสู่ความยั่งยืน" โดยการนำคณะผู้บริหารและพนักงานในองค์กรกว่า 200 คน ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและผู้บริหาร คณะอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนบ้านหมูสี ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันทำกิจกรรมปลูกป่า เพื่อส่งเสริมการเพิ่มพื้นที่สีเขียวกลับคืนให้กับประเทศ พร้อมทั้งปลูกฝังการตระหนักในความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและสานต่อเจตนารมณ์ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการปลูกป่าครั้งนี้จะได้รับการดูแลรักษาป่าจากโรงเรียนบ้านหมูสีในระยะยาว ส่งผลให้ระบบนิเวศฟื้นคืนกลับสู่ธรรมชาติอย่างยั่งยืน"

"พร้อมกันนี้ ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ยังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาของเด็กและเยาวชน รวมถึงใส่ใจต่อสุขภาพในการรับโภชนาการครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อเป็นการต่อยอดเตรียมร่างกายควบคู่ไปกับด้านความรู้ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ ให้เจริญก้าวหน้าต่อไปในอนาคต จึงได้มอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การกีฬา ผลิตภัณท์ก๊าซหุงต้มแบรนด์ "เวิลด์แก๊ส" สำหรับการประกอบอาหาร การจัดเลี้ยงอาหารกลางวันและไอศรีม ให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านหมูสี เพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับน้องๆ นักเรียนอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่เราจะสานต่ออย่างไม่มีวันหยุดนิ่งเพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยต่อไป" คุณชมกมลกล่าวสรุป.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ