พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป บริษัทแม่ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ และ thinkofliving.com ปรับแบรนด์ครั้งใหญ่ ชูภาพกูรูผู้คอยให้ "คำแนะนำ"

ข่าวอสังหา Thursday October 6, 2022 08:57 —ThaiPR.net

พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป บริษัทแม่ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ และ thinkofliving.com ปรับแบรนด์ครั้งใหญ่ ชูภาพกูรูผู้คอยให้

พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป บริษัทแม่ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ และ thinkofliving.com ปรับแบรนด์ครั้งใหญ่ ชูภาพกูรูผู้คอยให้ "คำแนะนำ" แก่ผู้ที่คิดจะซื้อ-ขาย-เช่า รวมทั้งเจ้าของอสังหาฯ

  • การปรับแบรนด์ใหม่ครั้งนี้มุ่งสร้างภาพจำให้กับพร็อพเพอร์ตี้กูรู และแบรนด์ในเครือ ในฐานะเป็นผู้ให้คำแนะนำด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ทุกคนไว้วางใจ และเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มที่ใช้ใน "การค้นหาอสังหาฯ" แต่ยังพร้อมให้คำแนะนำ รวมไปถึงบริการ และโซลูชั่นให้กับทุก ๆ คนในระบบนิเวศของธุรกิจอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งผู้ค้นหา, ผู้ขาย, เอเจนต์ และแม้แต่บริษัทผู้พัฒนาโครงการต่าง ๆ
  • นอกจากนี้ การปรับแบรนด์ในครั้งนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตของกลุ่มพร็อพเพอร์ตี้กูรู ในฐานะผู้ให้บริการแพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาฯ ชั้นนำ และยังมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องในธุรกิจฟินเทค (Fintech) รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับข้อมูล (Data) ล่าสุด เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "พร็อพเพอร์ตี้กูรู ฟอร์ บิสิเนส" (PropertyGuru For Business) เพื่อเจาะตลาดการให้บริการกลุ่มลูกค้าองค์กร
  • พร้อมกันนี้ กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้กูรูยังเปิดตัวแบรนด์แคมเปญที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทพร้อมกันใน 4 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, เวียดนาม และไทย

บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป จำกัด (NYSE: PGRU) ("พร็อพเพอร์ตี้กูรู" หรือ "กรุ๊ป"), บริษัทเทคโนโลยีด้านอสังหาฯ หรือพร็อพเทค (PropTech) ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของแพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาฯ ชั้นนำของไทยอย่าง ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ และเว็บไซต์รีวิวโครงการชั้นนำของประเทศ thinkofliving.com ได้ประกาศการปรับแบรนด์ครั้งสำคัญ โดยมุ่งเน้นให้คำแนะนำกับทุก ๆ คนที่คิดจะอยู่ หรือกำลังอยู่ในเส้นทางของอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็น ผู้ซื้อ, ผู้เช่า, ผู้ขาย, เอเจนต์, บริษัทพัฒนาอสังหาฯ, ธนาคารและสถาบันการเงิน, นักประเมินค่าทรัพย์สิน หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านผังเมือง

จุดยืนใหม่ของแบรนด์พร็อพเพอร์ตี้กูรูในครั้งนี้เป็นการสื่อสารกับทุกคนที่อยู่บนเส้นทางของอสังหาฯ ว่า "ไม่ว่าจะอยู่ในขั้นตอนไหนก็ตาม คุณจะได้รับคำแนะนำจากกูรู หรือผู้เชี่ยวชาญในด้านอสังหาฯ" ซึ่งตรงกับวิสัยทัศน์ของกรุ๊ปในการที่จะก้าวสู่การเป็นผู้ให้คำแนะนำด้านอสังหาฯ ที่ทุกคนไว้วางใจ และยังสะท้อนถึงภารกิจหลักของกรุ๊ปที่ต้องการช่วยเหลือให้ผู้ที่กำลังซื้อ, เช่า, ขาย หรือแม้แต่เจ้าของอสังหาฯ สามารถตัดสินใจในแต่ละขั้นตอนได้อย่างมั่นใจ โดยวันนี้แบรนด์พร็อพเพอร์ตี้กูรูเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มสำหรับการค้นหาอสังหาฯ แต่กำลังเดินหน้าสู่การเป็น "แพลตฟอร์มอสังหาฯ ที่ได้รับความไว้วางใจ" ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้ พร็อพเพอร์ตี้กูรูยังได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "พร็อพเพอร์ตี้กูรู ฟอร์ บิสิเนส" (PropertyGuru For Business) โดยเน้นการให้บริการโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าองค์กร-บริษัทอสังหาฯ ได้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร็อพเพอร์ตี้กูรู ฟอร์ บิสิเนส (PropertyGuru For Business) เป็นการรวมบริการและโปรดักส์ประเภท B2B ต่าง ๆ ซึ่งมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ บริษัทผู้พัฒนาโครงการอสังหาฯ, เอเจนซี่ต่าง ๆ, ธนาคารและสถาบันการเงิน, นักประเมินค่าทรัพย์สิน, นักวางนโยบาย/ผังเมือง เป็นต้น โดยโซลูชั่นที่จัดอยู่ในกลุ่มนี้ ได้แก่ PropertyGuru Finance, DataSense, ValueNet, FastKey และการจัดอีเวนต์ต่าง ๆ เป็นต้น ทั้งนี้ พร็อพเพอร์ตี้กูรู ฟอร์ บิสิเนส จะเป็นการนำเสนอโซลูชั่นที่มีการนำเอาข้อมูล (Data) และเทคโนโลยีเข้ามาใช้ เพื่อช่วยให้ลูกค้าองค์กรที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเติบโตอย่างมีศักยภาพ และปรับตัวอย่างมีประสิทธิภาพ

นายแฮรี่ วี คริชนัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป ให้ความเห็นเกี่ยวกับการปรับแบรนด์ครั้งสำคัญในครั้งนี้ว่า "ในฐานะผู้นำตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กรุ๊ปของเรามีภารกิจสำคัญในการให้ความช่วยเหลือทุก ๆ คนที่อยู่บนเส้นทางอสังหาฯ ให้สามารถตัดสินใจในแต่ละขั้นตอนได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น เราจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานให้กับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่กำลังซื้อ, เช่า หรือขายอสังหาฯ เพื่อให้ตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ เนื่องจากทุก ๆ การสื่อสารเกิดขึ้นบนหลักการที่สร้างความไว้วางใจระหว่างผู้ใช้งานทั้งสองฝ่าย ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานที่พูดถึงนี้ ก็คือ "แพลตฟอร์มอสังหาฯ ที่เชื่อถือได้" โดยเราจะนำโซลูชั่นด้านข้อมูลที่จะทำให้เกิดความโปร่งใส อีกทั้งยังนำนวัตกรรมจากเทคโนโลยีของเรามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการ และทำให้การซื้อ-ขายอสังหาฯ เข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างแท้จริง  ในขณะเดียวกัน เราจะคอยให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาให้กับทุกคนที่เกี่ยวข้องในเส้นทางอสังหาฯ นั้น ๆ  

วันนี้ เราเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มที่ใช้ "ค้นหาอสังหาฯ" และนำเสนอบริการแบบครบวงจรยิ่งขึ้นแล้ว อย่างไรก็ดี เราจะยังลงทุนอย่างต่อเนื่องในธุรกิจสินเชื่อบ้าน, ข้อมูล, ระบบปฏิบัติงาน และอื่น ๆ ทั้งหมดนี้เพื่อที่เราจะได้นำเสนอข้อมูลและเครื่องมือที่ใช่ให้กับการตัดสินใจครั้งสำคัญได้อย่างมั่นใจนั่นเอง" 

ด้านนางเรอโมนา ดูเคน ผู้อำนวยการฝ่ายแบรนด์ของพร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป กล่าวเพิ่มเติมว่า "การปรับแบรนด์ของเราในครั้งนี้สะท้อนถึงการปรับกลยุทธ์ครั้งสำคัญขององค์กร เพื่อเข้าสู่การเติบโตในเฟสใหม่ แสดงถึงการให้ความสำคัญกับคุณค่าที่เราต้องการส่งมอบแก่ผู้ใช้งานและลูกค้าของเรา ในวันนี้ เราไม่ได้เป็นแค่เพียงแพลตฟอร์มที่ใช้เพื่อการค้นหา แต่เราต้องการเป็นผู้ช่วยในโมเมนต์สำคัญ ๆ ในเส้นทางของการซื้อ, ขาย, เช่า, และลงทุนด้านอสังหาฯ ของคุณ เพราะเราเข้าใจดีว่าในแต่ละขั้นตอนมีความยุ่งยากซับซ้อน และในบางครั้งเกิดความรู้สึกไม่ไว้วางใจจนต้องการความช่วยเหลือ หรือหาใครสักคนที่คอยให้คำแนะนำให้เดินหน้าต่อไปได้ และเราจะขอเป็นคน ๆ นั้นที่คอยช่วยเหลือคุณ 

สำหรับการปรับแบรนด์ในครั้งนี้ มีการปรับรายละเอียดที่สะท้อนการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของเราได้มากยิ่งขึ้น  โดยทุกคนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของเรา ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ รวมไปถึงเว็บไซต์, แอปพลิเคชัน และสื่อโซเชียลมีเดียของเรา" 

การปรับแบรนด์ของกรุ๊ปที่มุ่งเน้นการให้ "คำแนะนำ" ในครั้งนี้ เป็นการผสมผสานโปรดักส์และโซลูชั่นจากหน่วยธุรกิจต่าง ๆ ของบริษัท ภายใต้สโลแกน "จากบ้านของเรา...สู่บ้านของคุณ" สะท้อนให้เห็นถึงความหมายที่หลากหลายของคำว่า "บ้าน" สำหรับแต่ละคน (ไม่ว่าจะเป็น ผู้คนที่กำลังค้นหา, เจ้าของ, เอเจนต์, ผู้พัฒนาโครงการ, ธนาคาร หรือแม้แต่นักประเมินค่าทรัพย์สิน) บ้านอาจจะเป็นสถานที่สำหรับพำนักอาศัย แต่สำหรับบางคน บ้านเป็นเสมือนเป้าหมายของชีวิต แต่ไม่ว่าความหมายของคำว่าบ้านสำหรับคุณจะคืออะไร พร็อพเพอร์ตี้กูรูพร้อมที่จะนำเสนอประสบการณ์, โปรดักส์, บริการ และไอเดียการตลาดที่พัฒนาโดยใช้ข้อมูลช่วยสนับสนุน เพื่อให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์และมีประสิทธิภาพกับผู้บริโภคและลูกค้าของเราตลอดการเดินทางบนเส้นทางอสังหาฯ

นอกจากนี้ กรุ๊ปยังได้เปิดตัวแคมเปญที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นปี 2565 โดยมีการเปิดตัวโลโก้ใหม่ที่เป็นสัญลักษณ์ของความน่าเชื่อถือในภาคธุรกิจอสังหาฯ พบกับแบรนด์แคมเปญครั้งประวัติศาสตร์นี้ได้ตามสื่อต่าง ๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ทั้งในและนอกแพลตฟอร์ม โดยมีกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทุก ๆ เซ็กเมนต์ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่กำลังจะซื้อหรือเช่าอสังหาฯ ผู้ขาย, เอเจนต์ และกลุ่มลูกค้าองค์กร ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับแบรนด์แคมเปญในไทยครั้งนี้ได้ที่นี่

เกี่ยวกับพร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป 

พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป เป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ1ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ค้นหาบ้านกว่า 40 ล้านราย2เข้าเยี่ยมชมและใช้บริการบนเว็บไซต์ในแต่ละเดือน พร็อพเพอร์ตี้กูรูและบริษัทในเครือช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยทั่วภูมิภาคได้เข้าถึงรายการประกาศขาย-เช่าที่มีมากกว่า 3.5 ล้านรายการ3 อีกทั้งยังมีข้อมูลเชิงลึกและโซลูชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคในสิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ใช้ประกอบการตัดสินใจครั้งสำคัญได้อย่างมั่นใจ

2 ที่มา: ข้อมูลจาก Google Analytics ช่วงระหว่าง ม.ค. - มิ.ย. 2565

3 ข้อมูลช่วงระหว่าง ม.ค. - มิ.ย. 2565  

เกี่ยวกับดีดีพร็อพเพอร์ตี้

DDproperty (ดีดีพร็อพเพอร์ตี้) เป็นแพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย ในเครือ PropertyGuru Group (พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป - NYSE: PGRU) ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ DDproperty มีส่วนในการพลิกโฉมวิธีการค้นหาบ้านมาสู่แพล็ตฟอร์มออนไลน์ และช่วยให้คนไทยตัดสินใจซื้อ-ขาย-เช่า-ลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างมั่นใจ 

ปัจจุบัน DDproperty เป็นแพล็ตฟอร์มอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ค้นหาที่อยู่อาศัยและอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ โดยมีส่วนแบ่งการตลาดเกือบ 60%* ในเมืองไทย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.DDproperty.com; www.PropertyGuruGroup.com รวมไปถึงช่องทางโซเชียล มีเดียของเรา ได้แก่ Facebook, Instagram, Youtube, และ Linkedin

*อ้างอิงข้อมูลจาก SimilarWeb ช่วงระหว่าง ม.ค. - มิ.ย. 2565


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ