สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราชร่วมกับบริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด ฝึกอบรมการติดตั้งเหล็กโครงสร้างมวลเบา ผนัง และหลังคาเหล็กเมทัลชีท

ข่าวทั่วไป Thursday October 6, 2022 09:38 —ThaiPR.net

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช ฝึกอบรมตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างติดตั้งหลังคาเหล็ก ระหว่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงานกับบริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของกำลังแรงงานให้มีทักษะและความรู้ ความชำนาญในการติดตั้งหลังคาเหล็กได้อย่างถูกต้องและได้มาตาฐาน ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน เพื่อรองรับการขยายตัวของระบบเศรษฐกิจในอนาคต และการเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 หลักสูตรการฝึกยกระดับฝีมือ สาขาการติดตั้งเหล็กโครงสร้างมวลเบา ผนัง และหลังคาเหล็กเมทัลชีท ระยะเวลาฝึก 18 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 4 - 5 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์เมทัลชีท บลูสโคป บริษัท สิชล เมทัลชีท จำกัด ตำบลเสาเภา อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้เข้ารับฝึกอมรมทั้งหมด 35 คน