สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานตราด บูรณาการพัฒนาทักษะช่าง เพื่อสร้างอาชีพแก่ประชาชน

ข่าวทั่วไป Tuesday October 11, 2022 16:47 —ThaiPR.net

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานตราด ร่วมกับ สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) เปิดฝึกอบรมโครงการฝึกอบรมแรงงานกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเพื่อเพิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพ หลักสูตรอาชีพเสริม สาขาช่างเชื่อมประกอบผลิตภัณฑ์ 30 ชม. ให้แก่ช่างชุมชน สถาบันองค์กรชุมชนตำบล จังหวัดตราด จำนวน 20 คน โดยนายกัฬชัย เทพวรชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานในพิธี

พร้อมด้วยนายอำเภอบ่อไร่ นายกเทศมนตรีตำบลบ่อพลอย และหัวหน้าส่วนราชการอำเภอบ่อไร่ ที่ปรึกษา รมต.กระทรวงแรงงานประจำจังหวัดตราด ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดฝึกอบรม นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด ในการอนุเคราะห์วิทยากร และเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ทันสมัยสำหรับการฝึกอบรม เพิ่มทักษะทางด้านอาชีพให้แก่ช่างดังกล่าวได้มีศักยภาพ สามารถนำไปประกอบอาชีพเพื่อเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ในอนาคต โดยดำเนินการอบรมระหว่างวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2565 ณ โครงการบ้านมั่นคง ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด