คณะอุตสาหกรรมเกษตร มจพ. เปิดให้นักศึกษาวางแผนและจัดการผลิตน้ำสับปะรดด้วยระบบ GMP พื้นฐาน

ข่าวทั่วไป Wednesday October 26, 2022 12:59 —ThaiPR.net

วันที่ 20 และ 21 ตุลาคม 65 ที่ผ่านมา นักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์อาหารและการจัดการ และสาขาวิทยาศาสตร์อาหารและโภชนาการ คณะอุตสาหกรรมเกษตรได้วางแผน และจัดการผลิตน้ำสับปะรดพาสเจอร์ไรส์ด้วยระบบ GMP พื้นฐาน ณ โรงงานพาสเจอร์ไรส์ต้นแบบคณะอุตสาหกรรมเกษตร มจพ.ปราจีนบุรี ทั้งนี้เพื่อเป็นการฝึกทักษะปฏิบัติการให้นักศึกษาได้ทดลองวางแผน และปฏิบัติงานจริงในโรงงานจำลองขนาดเล็ก ให้สามารถนำไปใช้ในการทำงานจริงในอนาคต

ศูนย์วิจัยอุตสาหกรรมเกษตร มจพ.ปราจีนบุรี เป็นหน่วยงานภายในคณะอุตสาหกรรมเกษตรปัจจุบันศูนย์วิจัยอุตสาหกรรมเกษตร ให้บริการวิจัย และบริการวิชาการ ด้านอุตสาหกรรมเกษตร การแปรรูปอาหาร สมุนไพร การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องสำอาง บรรจุภัณฑ์ เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว การควบคุมคุณภาพ ความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ รวมถึงการบริหารการจัดการโรงงาน เป็นต้น ให้บริการทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย อาทินักศึกษา และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยบริษัทเอกชนวิสาหกิจชุมชน และกลุ่มผู้ผลิตสินค้า OTOPชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัย และหน่วยงานราชการ/เอกชน ในเขตภูมิภาคเป็นต้นโดยประเภทของการให้บริการวิจัย และบริการวิชาการ อาทิการฝึกอบรม สัมมนา อบรมเชิงปฏิบัติการการเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้การวิจัย (ภาคเอกชน)การให้คำแนะนำทางวิชาการ/ที่ปรึกษาทางวิชาชีพการทดสอบ ตรวจสอบการค้น คว้า สำรวจ วิเคราะห์ฯลฯบริหารงานโดย อาจารย์ ดร.พนิดา เรณูมาลย์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และคณะกรรมการประจำศูนย์วิจัยอุตสาหกรรมเกษตร

ผู้ที่สนใจขอรับบริการวิชาการ และวิจัย สามารถติดต่อได้ที่

เวบไซต์ : ศูนย์วิจัยอุตสาหกรรมเกษตร ((http://www.agro.kmutnb.ac.th/?page_id=1207)

Facebook : ศูนย์วิจัยอุตสาหกรรมเกษตร มจพ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 037-217300 ต่อ 7938, 7928, 7932, 7933, 7934