จิตรกรรมจากปฐมกาลของสวนเอเดน สู่อาฟเตอร์นูนทีชุดใหม่ HOUSE OF EDEN ที่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

ข่าวท่องเที่ยว Thursday October 27, 2022 13:55 —ThaiPR.net

จิตรกรรมจากปฐมกาลของสวนเอเดน สู่อาฟเตอร์นูนทีชุดใหม่ HOUSE OF EDEN ที่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ เปิดสัมผัสประสบการณ์การจิบน้ำชายามบ่ายชุดใหม่ HOUSE OF EDEN โดยการทำงานร่วมกันของเชฟอนุพงษ์ นวลฉวี หัวหน้าพ่อครัวเพสทรีของโรงแรมฯ และ อรรถกฤษณ์ วรรณสอน หรือที่รู้จักกันในนาม Krishna the Fifth ศิลปินที่รังสรรค์ผลงานจิตรกรรมด้วยจินตนาการจากเรื่องเล่าของสวนเอเดนกับผลไม้ต้องห้าม

อรรถกฤษณ์ วรรณสอน ศิลปินที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการรับรู้ เพื่อสื่อสารเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ สัตว์ และพระเจ้า โดยถ่ายทอดเรื่องราวของสวนเอเดน สู่ภาพวาดสีน้ำในสไตล์ Scientific illustration

เชฟอนุพงษ์ นวลฉวี หัวหน้าพ่อครัวเพสทรีของโรงแรมฯ ได้รังสรรค์เมนูของหวานโดยได้รับแรงบันดาลใจจากผลไม้ต้องห้ามแห่งสวนเอเดน คือแอปเปิ้ล โดยเมนูซิกเนเจอร์ เป็น Red Delicious Apple ชูครีมสอดไส้แอปเปิ้ล เคลือบด้วยไวท์ช็อคโกแลตและมะพร้าว ประดิษฐ์เป็นรูปผลแอปเปิ้ลสีแดงสดใส

เมนูจะเริ่มเสิร์ฟด้วย ซอร์เบแอปเปิ้ล ตามด้วยสโคนแอปเปิ้ลกลิ่นอบเชย, สโคนครีมชีสบัตเตอร์ ทานกับแยมส้ม, แยมสตรอร์เบอร์รี และครีมคลอตเต็ด ตามด้วยเมนูของคาว อาทิ แซนด์วิชแตงกวาสอดไส้แซลมอนและครีมชีสเห็ดทรัฟเฟิล, ริลเล็ตต์เนื้อปูและบีทรูท, ปานีปูรีไส้ไก่โคโรเนชั่น, คีชหัวหอมอบชีสมันเชโก และฟอคคาเซียชีสบูราตาหน้าพาร์มาแฮม และขนมหวาน อาทิ มาการองรสแอปเปิ้ลเอนวี่และเอิร์ลเกรย์, โรลแอปเปิ้ลมาร์ชแมลโลว์รสส้มยูซุ แนะนำให้ทานคู่กับ ชา มาริยาจ แฟรส์ ปรุงพิเศษ กลิ่น Elephant Blanc (ช้างเผือก) ชาดำที่ได้แรงบันดาลใจจากช้างเผือก ซึ่งถือว่าเป็นช้างหายากคู่บ้านคู่เมืองตั้งแต่อดีต ถูกนำมาเปรียบเทียบกับชาชนิดนี้ที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศป่าและผลไม้หายากตามฤดูกาล ซึ่งมีเสิร์ฟเฉพาะที่โรงแรมอนันตรา สยาม เท่านั้น

สัมผัสประสบการณ์การจิบน้ำชายาบ่าย พร้อมชื่นชมงานศิลปะ "HOUSE OF EDEN" และเปียโนบรรเลงสด ในราคาชุดละ 1,950 ++ บาท สำหรับ 2 ท่าน รวมชามาริยาจ แฟรส์ (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%) ทุกวันระหว่างเวลา 14.00 - 18.00 น. ณ เดอะ ล็อบบี้ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2126 8866 หรืออีเมล: dining.asia@anantara.com

เกี่ยวกับอรรถกฤษณ์ วรรณสอน (Krishna the Fifth)

อรรถกฤษณ์ จิตรกรและศิลปินนักออกแบบเครื่องประดับที่ได้รับรางวัลในประเทศไทย จบการศึกษาจากคณะมัฑนศิลป์ สาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ด้วยความหลงใหลในงานศิลปะ ชื่นชอบและสนใจในความงามของมนุษย์ เทพเจ้า และหมู่สัตว์นานาพันธุ์ นำมาถ่ายทอดเป็นผลงานทางศิลปะโดยการวาดภาพ ทำให้เขาสร้างชื่อให้ตัวเองในฐานะนักออกแบบเครื่องประดับ และนักวาดภาพสัตว์ ติดตามผลงานได้ที่ IG: Krishna_thefifth

เชฟอนุพงษ์ นวลฉวี หรือ "เชฟเอ๋" หัวหน้าพ่อครัวเพสทรี (Cluster Executive Pastry Chef)

เชฟอนุพงษ์ ผู้มีใจรักด้านการทำขนมหวาน และมีชื่อเสียงหลังจากได้รับรางวัลชนะเลิศ Eat List Star จากการแข่งขันหาสุดยอดเชฟ ซึ่งมีผู้เข้าแข่งขันกว่า 200 คนจากทั่วโลก ในปี 2560 ที่สิงคโปร์ เชฟอนุพงษ์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีบริหารธุรกิจจากคณะอุตสาหกรรมการบริการ สาขาวิชาการจัดการครัวและภัตตาคาร  ของวิทยาลัยดุสิตธานีกรุงเทพ และประกาศนียบัตร Master Chocolate Dessert จาก L'Ecole Valrhona จากประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงประกาศนียบัตร Master Sugar Showpiece และประกาศนียบัตร Master Chocolate Showpiece จาก Academy of Pastry Arts ประเทศมาเลเซีย เชฟอนุพงษ์มีหน้าที่สำคัญในการรังสรรค์อาฟเตอร์นูนที และเมนูขนมหวาน  ประจำโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ, อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท และโรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ