บล.เคพีเอ็ม ปลื้ม หุ้นกู้ NUSA ปิดยอดเสนอขายเต็มจำนวน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 14, 2022 14:28 —ThaiPR.net

นายสุรศักดิ์ บุณยะชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคพีเอ็ม จำกัด หรือ KPM Securities ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย หุ้นกู้ บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) หรือ NUSA ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ลงทุน เป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้ความเชื่อมั่นและให้การตอบรับเป็นอย่างดีเช่นเคย ส่งผลให้ยอดจองเกินเป้าที่ตั้งไว้ตั้งแต่เปิดเสนอขาย สะท้อนความเชื่อมั่นของผู้ลงทุนต่อการบริหารงานของบริษัท

ทั้งนี้ หุ้นกู้ NUSA ครั้งที่ 3/2565 ที่ออกเสนอขายในครั้งนี้ เป็นหุ้นกู้ มีประกัน ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ที่ให้สิทธิผู้ออกหุ้นกู้ในการไถ่ถอนได้ก่อนครบกำหนด โดยชุดที่ 1 หุ้นกู้อายุ 1 ปี 3 เดือน 18 วัน อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 6.50 ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน เสนอขายรวมไม่เกิน 600 ล้านบาท และชุดที่ 2 หุ้นกู้อายุ 1 ปี 10 เดือน อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 7.00 ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน เสนอขายรวมไม่เกิน 620 ล้านบาท โดยมีหลักประกันเป็น โฉนดที่ดิน จำนวน 11 แปลง เนื้อที่ดินรวม 41,810.80 ตารางวา มูลค่าประเมินรวม 1,134.11 ล้านบาท โดยหุ้นกู้ที่เสนอขายในครั้งนี้ รวมชุดที่ 1 และชุดที่ 2 เสนอขายไม่เกิน 750 ล้านบาท

การออกและเสนอขายหุ้นกู้ NUSA ในครั้งนี้เป็นการเสนอขายแก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่โดยมีวัตถุประสงค์ในการออกหุ้นกู้ เพื่อชำระคืนหนี้ หุ้นกู้ NUSA233A จำนวน 365 ล้านบาท , หุ้นกู้ NUSA236A จำนวน 366.30 ล้านบาท และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ โดยมี บริษัทหลักทรัพย์ เคพีเอ็ม จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ และมีธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เป็นนายทะเบียนหุ้นกู้

บริษัทฯ ขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกท่านที่ให้การสนับสนุน และให้ความไว้วางใจในหุ้นกู้ที่จัดจำหน่ายโดยบริษัทหลักทรัพย์ เคพีเอ็ม จำกัด ด้วยดีเสมอมา "เราพร้อมและมุ่งมั่นที่จะนำเสนอตราสารหนี้ที่ดี พร้อมผลตอบแทนที่สม่ำเสมอแก่ผู้ลงทุน" นายสุรศักดิ์ กล่าว