สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 16 นครปฐม ร่วมประชุมพัฒนาหลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขาช่างเครื่องประดับ (รูปพรรณ) ระดับ 1 และสาขาช่างเครื่องประดับ (ช่างตกแต่งเครื่องประดับ) ระดับ 1 ครั้งที่ 2

ข่าวทั่วไป Friday November 18, 2022 10:01 —ThaiPR.net

นางสาวศิริธร เลาหะวิไลย ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 16 นครปฐม พร้อมด้วยนายฐาปะนะ แป้นอินทร์ นักวิชาการพัฒนาฝีมือแรงงานชำนาญการ ร่วมประชุมพัฒนาหลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขาช่างเครื่องประดับ (รูปพรรณ) ระดับ 1 และสาขาช่างเครื่องประดับ (ช่างตกแต่งเครื่องประดับ) ระดับ 1 ครั้งที่ 2/2566 ผู้ร่วมประชุมประกอบด้วย นายพรอนันต์ ภักดีบุญ ผู้อำนวยการกาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง นายมงคล มณีสินธพ นายกสมาคมช่างทองไทย นายศิริ สาระพางค์ เลขาธิการสมาคมช่างทองไทย ผู้ทรงคุณวุฒิทั้งภาครัฐและเอกชน

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำหลักสูตรการฝึกยกระดับฝีมือเฉพาะทางให้แก่ผู้ประกอบอาชีพช่างเครื่องประดับอัญมณี และเป็นการเตรียมความพร้อมในการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติในสาขาที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมช่างทองหลวง 2 กาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง และผ่าน Zoom Meeting