เคเอฟซี สุดยอดแบรนด์ทรงพลัง คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จาก "The Most Powerful Brands of Thailand 2022"

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 25, 2022 10:10 —ThaiPR.net

เคเอฟซี สุดยอดแบรนด์ทรงพลัง คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน  จาก

ล่าสุด KFC คว้ารางวัล "The Most Powerful Brands of Thailand 2022 สุดยอดแบรนด์ทรงพลัง" จากภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ติดต่อกันเป็นปีที่สาม สะท้อนให้เห็นถึงพลังของแบรนด์ในด้านต่างๆ ทั้งความสามารถในการตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างโดดเด่นผ่านแคมเปญมากมาย และสามารถเข้าถึงฐานลูกค้าทั่วประเทศได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงความไว้วางใจและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ในฐานะผู้นำธุรกิจ QSR ในประเทศไทย

ซูเฮล ลิมบาดะ (Suhayl Limbada) ประธานบริหารฝ่ายการตลาด เคเอฟซี ประเทศไทย กล่าวว่า "รางวัลนี้ได้พิสูจน์ความมุ่งมั่น กล้าหาญ และความพยายามของทีม KFC ตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา เราได้สร้างแคมเปญที่ทันสมัย เข้าถึงได้ง่าย และตอบโจทย์ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น, KFC the geolocation branch ที่ส่ง KFC food truck ไปยังที่ที่ลูกค้าเข้าไม่ถึง, ไก่ทอดรสเผ็ดที่ท้าทุกคนบนโลกโซเชียล (KFC daring fried chicken), และแคมเปญที่ใช้เหตุการณ์ไม่คาดคิดด้วยการใช้ความจริงใจจากแบรนด์สร้างกระแสร้อนแรงบนโลกออนไลน์ (KFC Sorry we run out of stock) ซึ่งได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก ส่งผลให้ยอดขายเติบโต แม้ว่าเศรษฐกิจจะเต็มไปด้วยความท้าทาย เราภูมิใจที่ KFC มีบทบาทสำคัญต่อสังคม และคอยสร้างแคมเปญใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น KFC original tender, พวงมาลัยไก่ป๊อป วันแม่, และ วันเกิดผู้พัน 9.9 โดยเราส่งเสริมวัฒนธรรมความคิดสร้างสรรค์ ความทุ่มเท และความกล้าที่จะคิดนอกกรอบ การสนับสนุนไอเดียใหม่ ๆ ที่จะพลิกโฉมวงการทั้งปัจจุบันและในอนาคต แน่นอนว่าความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากแฟน ๆ ของเรา ขอขอบคุณแฟน ๆ และลูกค้าเป็นอย่างมากที่เชื่อมั่นใน KFC เสมอมา"

รางวัล "The Most Powerful Brands of Thailand 2022 สุดยอดแบรนด์ทรงพลัง" มอบให้กับแบรนด์ที่มีผลงานโดดเด่น พิจารณาจากความแข็งแกร่งของแบรนด์ในหลาย ๆ ด้าน จากการวิจัยที่สำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคกว่า 24,000 คนทั่วประเทศ และปฏิบัติตามหลักการการวิจัยเพื่อการศึกษาอย่างเข้มงวด การวิจัยครั้งนี้วัดความแข็งแกร่งของแบรนด์ในสี่มิติ ได้แก่ อัตราการใช้ผลิตภัณฑ์มากกว่าแบรนด์อื่น (Usage), ความชื่นชอบในแบรนด์ (Preference), การรู้จักหรือการนึกถึงแบรนด์ (Awareness) และภาพลักษณ์ของแบรนด์ในด้านต่าง ๆ (Image) เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงส่วนแบ่งต่างๆ ทั้งทางการตลาด การที่แบรนด์อยู่ในใจลูกค้า และความรักในแบรนด์ ที่ KFC สามารถครองส่วนแบ่งได้

ในปีนี้ KFC เยือนมาแล้วหลายเวทีและคว้ารางวัลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Best Performing Brand of the Decade และ Best Brand Performance on Social Media จากเวที Thailand Zocial Awards ครั้งที่ 10 ซูเฮลกล่าวเสริมว่า "ความสำเร็จนี้เป็นก้าวสำคัญของเรา และรางวัลต่าง ๆ เหล่านี้รวมถึงการสนับสนุนจากแฟน ๆ เป็นพลังให้เราก้าวไปข้างหน้าเพื่อทุ่มเทในการให้บริการอย่างเต็มที่เพื่อลูกค้าทั่วประเทศ ความสำเร็จเหล่านี้มาจากทีมงานทุกคนที่อยู่เบื้องหลังการทำงานของบริษัทตลอดช่วงเวลาท้าทายที่ผ่านมา"

KFC พร้อมแล้วที่จะก้าวไปอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อสร้างสุดยอดประสบการณ์ให้แก่ลูกค้า รักษาแชมป์ความเป็นแบรนด์โปรดของคนไทย และมอบสิ่งดี ๆ ให้กับทุกคนที่มองหาความอร่อยแบบ "Finger Lickin' Good" เตรียมพบกับไอเดียสุดเซอรไพร์สจาก KFC ได้ในปี 2566 นี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ