PLANET ต่อยอดธุรกิจ Video Conference ส่ง "Zoom" แพลตฟอร์ม การสื่อสารออนไลน์ระดับโลก เจาะตลาดภาครัฐและเอกชน

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 2, 2022 13:37 —ThaiPR.net

PLANET ต่อยอดธุรกิจ Video Conference ส่ง

PLANET ส่งมอบประสบการณ์ใหม่ด้านการสื่อสารออนไลน์แบบครบวงจร ด้วย Zoomแพลตฟอร์ม การสื่อสารออนไลน์ระดับโลก ลุยเจาะตลาดภาครัฐและเอกชน มั่นใจได้รับการตอบรับดี เหตุตลาดสำหรับการสื่อสารและการทำงานออนไลน์แบบครบวงจรเป็นที่ยอมรับและมีความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น ตามกระแสการเปลี่ยนแปลงในโลกยุคดิจิทัล

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรและนวัตกรรมแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทฯ ได้เป็นคู่ค้าที่ได้รับการรับรองจาก Zoom ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการประชุม และการสื่อสารออนไลน์ระดับโลก ในเรื่องของการออกแบบ ติดตั้งห้องประชุม Zoom Room (Pro AV Integrator in Thailand) และ การออกแบบ ติดตั้ง ให้บริการ Zoom Phone (Zoom Phone Certified Integrator) พร้อมบริการหลังการขายแบบครบวงจร โดยเป็นการร่วมมือกันเพื่อช่วยยกระดับการทำงานของหน่วยงานภาครัฐและภาคธุรกิจต่างๆ ให้เข้าถึงประสบการณ์ใหม่ด้านการสื่อสารและการทำงานด้วยแพลตฟอร์ม Zoom เพื่อให้การสื่อสารและทำงานร่วมกันมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

"ในฐานะที่บริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการติดตั้งระบบประชุมทางไกล (Video Conference) ให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากกว่า 20 ปี สามารถให้บริการออกแบบ ติดตั้ง และอบรมการประชุมออนไลน์ แบบครบวงจรให้แก่ผู้ที่สนใจที่ต้องการปรับกระบวนการทำงานแบบเดิมเป็นการทำงานที่สามารถประชุมได้ทุกที่ทุกเวลา ทำให้ได้รับความไว้วางใจและได้รับการรับรองจาก Zoom ในเรื่องของการออกแบบ ติดตั้งระบบห้องประชุม Zoom Room (Pro AV Integrator in Thailand) และ การออกแบบ ติดตั้ง ให้บริการ Zoom Phone (Zoom Phone Certified Integrator) พร้อมบริการหลังการขายแบบครบวงจร " นายประพัฒน์กล่าว

นายประพัฒน์ กล่าวว่า บริษัทฯจะใช้ฐานลูกค้าเดิมทั้งภาครัฐและเอกชนและขยายฐานลูกค้ารายใหม่ ในการนำเสนอบริการและส่งมอบแพลตฟอร์มที่ทันสมัยดังและได้รับความนิยมดังกล่าว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพราบรื่นมากขึ้น การได้เป็นตัวแทนถือเป็นโอกาสดีในการต่อยอดธุรกิจของบริษัทฯในอนาคต เนื่องจาก ปัจจุบันความต้องการของตลาดสำหรับการสื่อสารแบบครบวงจร เริ่มเป็นที่ยอมรับจากธุรกิจต่างๆ และมีความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น ตามกระแสการเปลี่ยนแปลงในโลกดิจิทัล

Zoom Room เป็นการให้บริการเพื่อประสบการณ์ที่ง่ายและดียิ่งขึ้นสำหรับการประชุมผ่านอุปกรณ์ Video Conference (เช่น Poly หรืออุปกรณ์ Video Conference ที่ Zoom Certificated) ผู้ใช้งานสามารถคลิกแค่ปุ่มเดียวก็ใช้งานได้ ไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่มาดำเนินการให้ (One tap to join meeting rooms) สามารถจัดการประชุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แสดงผลช่วงเวลาห้องว่าง การจองห้อง (Centralized Management) สามารถใช้งานกับ Google Calendar และ Outlook Exchange

อีกทั้งมี Feature ที่ช่วยในการประชุมมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อาทิเช่น Wireless Sharing, Touch interactive Whiteboarding and co-annotation รวมถึงการให้ข้อมูลการใช้ห้องประชุมในลักษณะ Digital Signage, Scheduling display, Workspace Reservation เป็นต้น

Zoom Phone ระบบโทรศัพท์ Cloud Phone System ที่เชี่อมทุกรูปแบบการต่อการติดต่อสื่อสาร อาทิ ภาพ เสียง และวีดีโอไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ทดแทน Legacy PBX เดิมที่ ติดตั้งง่าย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความคล่องตัวในการทำงาน อีกทั้งรองรับการโทรผ่านเบอร์โทรศัพท์จากผู้ให้บริการรายเดิมที่ใช้อยู่ Bring You Own Carrier (BYOC)

สำหรับองค์กรใดที่สนใจทดลองใช้ Zoom หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ ติดต่อได้ที่เบอร์ 02-792-2400 ต่อ 2412 หรือ อีเมล marketing@planetcomm.com ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่ www.planetcomm.com และ www.facebook.com/PlanetComm


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ