กลุ่มพันธมิตรสายการบินสตาร์อัลไลแอนซ์ (Star Alliance) ฉลองครบ 25 ปี ที่กรุงเทพฯ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 22, 2022 11:57 —ThaiPR.net

นายกรกฏ ชาตะสิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนกลุ่มพันธมิตรสายการบิน Star Alliance ประจำประเทศไทย Mr. Jeffrey Goh ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มพันธมิตรสายการบิน Star Alliance และผู้บริหารจากสายการบินสมาชิก ร่วมงานฉลองครบรอบ 25 ปี กลุ่มพันธมิตรสายการบิน Star Alliance ที่ เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท กรุงเทพฯ

การบินไทย 1 ใน 5 สายการบินสมาชิกก่อตั้ง กลุ่มพันธมิตรสายการบิน Star Alliance เข้าร่วมงานดังกล่าวเพื่อขยายเครือข่ายความร่วมมือกับสายการบินสมาชิก ลูกค้ากลุ่มองค์กร และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร โดย Mr. Jeffrey Goh ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มพันธมิตรสายการบิน Star Alliance นายวิชญ์ กิจจาทร ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ Ms. Anlee Do, General Manager for Thailand, Vietnam, Philippines & the Mekong region, สายการบินลุฟท์ฮันซ่า ร่วมเสวนาถึงแผนความร่วมมือของสายการบินสมาชิก การคาดการณ์ผู้โดยสาร ปี 2566 ความยั่งยืน และด้านสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมการบิน เช่น เป้าหมายการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ และความร่วมมือในการลดการสร้างคาร์บอน

กลุ่มพันธมิตรสายการบิน Star Alliance ซึ่งก่อตั้งเมื่อ 14 พฤษภาคม 2540 เป็นพันธมิตรสายการบินแรกที่มีสมาชิกทั่วโลก ปัจจุบันมีสมาชิก 26 สายการบิน และ Connecting Partner 2 สายการบิน ทำการบินรวมวันละกว่า10,000 เที่ยวบิน ให้แก่ท่าอากาศยานราว 1,200 ท่าอากาศยาน ใน 184 ประเทศ โดยมุ่งพัฒนาประสบการณ์ลูกค้าด้วยการเดินทางที่ไร้รอยต่อ และโครงการริเริ่มต่างๆ อาทิ การใช้งานท่าอากาศยานร่วมกัน (airport co-location), การพัฒนาระบบดิจิทัล เชิงโครงสร้าง (digital infrastructure), การเชื่อมข้อมูลการเดินทางผู้โดยสารสมาชิก (frequent flyer integration) และการร่วมใช้ห้องรับรองพิเศษในท่าอากาศยาน (joint airport lounges) ภายใต้ tagline ใหม่ TOGETHER.BETTER.CONNECTED.

แท็ก การบินไทย